2 bức ảnh đối lập trả lời cho câu hỏi: “Phụ nữ xấu nhất khi nào?”

Trong một nhóm đông thành viên trên Facebook, Ngọc không ngại khoe ảnh xấu xí hồi mang bầu. Bức ảnh khiến nhiều chị em phụ nữ hoảng hốt và tự hỏi hai khung hình liệu có cùng chụp một cô gái.

Cô gái trong khung hình bên trái

xinh đẹp

, mặn mà đến đâu thì cô bên phải xù xì, nhợt nhạt bấy nhiêu. Bức ảnh phản ánh chân thực quá trình trước và trong khi mang bầu của Nguyễn Ngọc, 26 tuổi, hiện sống tại Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo mọi người thì phụ nữ xấu nhất lúc nào? Riêng mình dám khẳng định phụ nữ xấu nhất lúc mang bầu nhé!

Chị em không thể tưởng tượng nổi một sáng thức dậy tụt huyết áp khi nhìn vào gương đâu. ‘Con heo nào kia? Không phải heo thường mà là heo gạo – mụn nổ đầy mặt, cái to cái nhỏ. Lỗ mũi thì cứ gọi là cắt ra làm 2 đĩa gỏi vẫn dư.

Cổ và nách đầy rẫy vết thâm sạm như người ở bẩn lâu ngày. Chân tay, xương khớp đều nở ra, bằng chứng là mình đi giày từ size 36.5 – 37 thành 39 – 40… Và vô vàn các vết rạn trên cơ thể.

Mình tự ti đến độ suốt thời kì có em bé không dám vác mặt ra đường, anh chị em, bạn bè lỡ có nhìn thấy đều tỏ vẻ thương cảm sâu sắc. Riêng chồng mình thì nghiêm cấm mình soi gương vì sợ vợ suy sụp tinh thần

“, Ngọc tâm sự.

Cô gái chụp cùng chồng trước thời gian bị ốm nghén

Trước khi

mang bầu

, bà mẹ trẻ cũng từng tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng về tâm lí. Cô bắt đầu có những thay đổi vào tháng thứ 4 của thai kì, bị nghén nhiều, hầu như không ăn hay ngửi được bất cứ thứ gì. Là giáo viên, sáng Ngọc vẫn phải lên lớp, nhưng đến chiều thì không chịu nổi vì nôn liên tục.

Theo Ngọc, khi có thai, sức khỏe và vẻ ngoài có nhiều thay đổi là do nội tiết, chế độ ăn và chăm sóc sức khỏe chưa thực sự tỉ mỉ.

Cô giáo Ngọc ở thời điểm hiện tại. Ngoài làm giáo viên, Ngọc cũng kiêm luôn nghề thợ ảnh

Dẫu biết xuống sắc nghiêm trọng nhưng bà bầu Ngọc vẫn có những động lực đáng yêu để vượt cạn thành công.

Nói thế thôi, chứ cứ nghĩ đến con gái yêu trong bụng thì mọi vấn đề kể trên chẳng là gì. Mình chỉ thấy buồn cười thôi. Một phần vì mình lạc quan, phần khác vì chồng mình tâm lí lắm, hay làm ‘công tác tư tưởng’ nên mình vượt qua hết.

Mình hỏi em có xấu không, anh ấy nổi quạu lên, nói anh không thấy gì khác cả. Có lần bạn mình đến nhà chơi, lỡ chê bà bầu xấu quá, chồng em inbox ‘chấn chỉnh’ ngay.

Anh ấy không ngại chở em đi khắp nơi và hay mua quà cho vợ. Suốt thời gian em mang bầu, anh ấy không kêu than điều gì.

Nghĩ ngược xuôi thì thấy mình như thế nào không quan trọng mà quan trọng lúc mình như vậy, người bạn đời của mình thế nào

“.

Gia đình hạnh phúc của Ngọc

Hành trình mang bầu của Ngọc cũng là hành trình gian nan và khó khăn của hầu hết chị em phụ nữ. Chính vì thế tấm ảnh của cô hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ ngay sau khi đăng tải. Qua đây, các ông chồng có thể hiểu phần nào nỗi khổ của vợ, để từ đó yêu thương và chăm sóc bà xã chu đáo hơn trong và sau thời kì mang thai.

Riêng đối với chị em, Ngọc nhắn nhủ hãy vững tin, đừng sợ. Nhan sắc sẽ sớm hồi lại khi chị em kiên trì chăm sóc bản thân. “

Hạnh phúc nhất là được làm mẹ, những thứ khác không quan trọng

“, Ngọc nhấn mạnh.

Sau khi sinh, cô gái chăm chỉ dùng thuốc bắc để chữa trị làn da mụn, ăn kiêng và thường xuyên đạp xe buổi sáng.

Bà mẹ một con vừa cá tính vừa quyến rũ sau khi vượt cạn thành công

Dù được chồng và mẹ chồng yêu thương nhưng đôi khi mình vẫn thấy tâm trạng cực kì tồi tệ mà không rõ lí do. Những lúc đó, mình chịu khó ra ngoài vận động một chút để thả lỏng, may mắn là có chồng ở nhà trông con giùm.

Hiện tại, khi nhìn lại những tấm hình cách đây hơn 10 tháng, Ngọc chỉ coi đó là những kỉ niệm của quá khứ, không sợ hãi hay xấu hổ cũng như sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho các bà bầu.

Ảnh: NVCC.

Bất chấp bụng bầu, người phụ nữ vác dao chém chuối vì “nổi đóa” với hàng xóm

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *