3 khách sạn ở Nha Trang tự ý “phình thêm” 76 phòng

3 khách sạn cố ý vượt mặt chính quyền gồm: Khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc (Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa); khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDLXNK Thành An (19 Biệt Thự, phường Vĩnh Hòa) và khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng (79 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập).

Báo cáo gởi UBND tỉnh, ông Vũ Chí Hiếu – Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang nêu nõ: “

khách sạn

trên đã đi vào hoạt động, tự ý tăng số lượng phòng mà chưa xin phép cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền”.

“Phình” to nhất là khách sạn Mây Ngũ Sắc. Theo cấp phép quy mô khách sạn chỉ 24 phòng nhưng công ty đã tự ý tăng số phòng lên 64 phòng.

Sau khi bị xử phạt theo quy định, các khách sạn này sẽ phải lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định

Tiếp theo đó, khách sạn Thành An được cấp phép quy mô 36 phòng nhưng công ty cũng đã tự ý nâng số lượng phòng lên con số 56 phòng. Còn khách sạn Cúc Tùng cũng đã tự ý năng quy mô từ 40 phòng lên 56 phòng.

Điều khó hiểu là vì sao trong suốt thời gian dài 3 khách sạn ở trung tâm thành phố xây lố thêm tới 76 phòng mà chính quyền TP. Nha Trang lại không biết; chỉ sau khi các khách sạn đi vào hoạt động thì mới phát hiện và đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa phương án xử lý.

Về vấn đề này, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm: Các Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Du lịch và Công an tỉnh có trách nhiệm rà soát và xử lý theo thẩm quyền; đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Công Hưng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *