3 ngân hàng Mỹ đề nghị hủy niêm yết sản phẩm tài chính tại Hong Kong

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

3

ngân hàng lớn

của Mỹ gồm Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley nộp hồ sơ đề nghị hủy niêm yết nhiều sản phẩm tài chính đăng ký tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), sau lệnh cấm của Mỹ đối với các khoản đầu tư của nhà đầu tư nước này vào các công ty mà Washington cho là có liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Trong hồ sơ gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào tối 10/1, các ngân hàng trên cho hay các sản phẩm tài chính này có “dính dáng” đến các

công ty viễn thông

China Mobile, China Telecom và China Unicom.

Trong một tuyên bố, nhà điều hành Sở giao dịch

chứng khoán

Hong Kong cho biết đang làm việc chặt chẽ với các đơn vị phát hành có liên quan để đảm bảo việc hủy niêm yết diễn ra đúng quy định cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị này thu xếp việc mua lại. Theo thống kê, có hơn 12.000

sản phẩm tài chính

đang được niêm yết tại Hong Kong và do 15 công ty phát hành.

[Sàn Giao dịch New York lại hủy niêm yết 3 tập đoàn Trung Quốc]

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kỳ hạn (cơ quan giám sát các thị trường của Hong Kong) nhấn mạnh ,với các ngân hàng rằng mọi hành động đều phải cần thiết, công bằng, đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư, tính toàn vẹn của thị trường và các nhà đầu tư cũng nên được thông báo khi thích hợp.

Ngày 6/1, Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ hủy niêm yết đối với ba công ty viễn thông của Trung Quốc kể từ ngày 11/1, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ không hài lòng với quyết định trước đó của NYSE về việc không định hủy niêm yết đối với ba tập đoàn này.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc giới chức Mỹ đang lạm dụng quyền hạn để “bắt nạt” các doanh nghiệp Trung Quốc./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *