Áp lực bán đè nặng khiến VN-Index lại mất điểm

Vẫn giữ được đà tăng từ phiên hôm qua, chỉ số VN-Index đã đi lên ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch ngày 27/10. Tâm lý

giới đầu tư

đã có phần bớt căng thẳng khi có những động thái rõ rệt về việc đưa tiền vào thị trường mạnh hơn.

Kết thúc các giao dịch của đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,11 điểm và lên 455,23 điểm. Thanh khoản đã có dấu hiệu đi lên khi đạt 930 nghìn cổ phiếu, tương đương 23 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thị trường chỉ giữ được cho đến khi hết đợt khớp lệnh đầu tiên. Bước vào giai đoạn chính của phiên giao dịch, dòng tiền không đủ sức giữ để giữ vững đà tăng cho các chỉ số nên sắc đỏ đã quay trở lại.

Hầu hết các mã cổ phiếu trụ cột như REE, CII, ITA, KBC… đều đi xuống ngay từ nửa đầu của phiên này. Trong khi đó một số mã có

thanh khoản

lớn như OGC, STB… cũng không thể tìm được thành công.

Sự xoay chiều của thị trường

chứng khoán

Việt Nam là do ảnh hưởng một phần từ thị trường thế giới. Chứng khoán Mỹ bất ngờ lấy lại sắc xanh trong những phút cuối cùng của ngày giao dịch 26/10. Trong khi đó, thị trường châu Âu và châu Á lại mất điểm nhẹ.

Giới phân tích đã nhận định về việc thanh khoản sẽ được cải thiện trong những giao dịch tới đây, tuy nhiên việc

áp lực

bán vẫn đè nặng lên thị trường khiến đà tăng của chỉ số sẽ có thể bị chững lại.

Về cuối phiên, một số mã như PTL, FPT, DXV… đã tăng khá nhanh nhưng cũng không mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho thị trường. Đóng cửa ngày giao dịch hôm nay, toàn sàn HoSE có 43 mã lên giá, 184 mã xuống giá và 43 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số VN-Index giảm 5,11 điểm và xuống 450,01 điểm khi các giao dịch trong ngày dừng lại. Thanh khoản của sàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 28,55 triệu đơn vị, tương đương

720,51

tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội cũng không có nhiều cải thiện so với sàn trong phía Nam, chỉ số HNX-Index cũng giảm 2,38 điểm và xuống 112,53 điểm khi phiên giao dịch kết thúc.

Các mã blue-chip đã không thể dẫn dắt thị trường đi lên khi bên bán liên tục đưa lệnh với những mức giá thấp. Trong khi đó cổ phiếu của những họ như Sông Đà, Dầu khí hay Vinaconex vẫn chưa thể tìm được thành công.

Đóng cửa phiên, toàn sàn Hà Nội có 76 mã lên giá,  216 mã xuống giá và 54 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt 24,16 triệu cổ phiêu, tương đương 487,95 tỷ đồng.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ giảm 0,6 điểm và xuống 42,38 điểm. Khối lượng giao dịch tạm dừng ở mức 91 nghìn cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 933 triệu đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *