Australia thí điểm cấp phiếu mua hàng miễn phí cho người dân

Giới chức Australia nỗ lực “giải cứu” ngành dịch vụ trước những tác động của dịch bệnh. (Ảnh: Getty)

Chính quyền bang New South Wales (Australia) sẽ thực hiện thí điểm việc cấp phát

phiếu mua hàng

miễn phí cho người dân trong tháng 2/2021, nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp địa phương

hồi phục

sau tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong giai đoạn triển khai thí điểm Chương trình “Ăn uống và Khám phá”, mỗi người dân trên 18 tuổi tại một số khu vực ở bang New South Wales sẽ được cấp 4 phiếu mua hàng trị giá 25 AUD/phiếu (19,28 USD), trong đó hai phiếu dùng để ăn uống và hai phiếu cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đăng ký tham gia chương trình.

Đây là một trong số các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí đã và đang được chính quyền các bang và vùng lãnh thổ trên khắp Australia thực hiện để giúp hồi sinh khu vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí và

dịch vụ

du lịch trong nước.

[Kinh tế Australia vượt qua năm bất ổn nhất trong gần một thế kỷ]

Tại bang Victoria, vào đầu tháng 12/2020, 70.000 phiếu trị giá 200 AUD/phiếu dành cho các chuyến du lịch ở vùng nông thôn của bang đã được cấp theo hình thức trực tuyến chỉ trong vòng vài phút. Đợt phát phiếu tiếp theo sẽ được thực hiện trong tháng 1/2021, dành cho các chuyến du lịch từ ngày 27/1 đến 1/4.

Trong khi đó, chính quyền bang Nam Australia thực hiện chương trình cấp phiếu trị giá 100 AUD hỗ trợ tiền phòng khách sạn tại khu trung tâm thành phố Adelaide và trị giá 50 AUD cho tiền phòng khách sạn ở vùng ngoại ô và nông thôn. Trong đợt

cấp phát

lần thứ hai diễn ra vào tuần trước, 75.000 phiếu đã được cấp hết trong vòng 40 phút.

Giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Nam Australia, Rodney Harrex cho biết nhu cầu nhận được các phiếu hỗ trợ tiền phòng khách sạn là rất cao, chứng tỏ người dân rất mong muốn được hỗ trợ ngành du lịch của bang. Vùng Lãnh thổ Bắc Australia cũng đã lập kế hoạch cho đợt cấp phiếu mua hàng miến phí lần thứ ba trong tháng 2 và Thủ đô Canberra sẽ sớm triển khai chương trình tương tự trong năm nay./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.