Bán chiếm ưu thế, VN-Index phá ngưỡng 420 điểm

Hoạt động giao dịch của phiên sáng nay người bán vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, các chỉ số cơ bản của cả hai sàn Nam và Bắc tiếp tục ở trong tình trạng mất điểm.

Hôm nay, VN-Index chính thức phá vỡ ngưỡng 420 điểm quay về mốc 418,55 điểm sau khi giảm tới 8,12 điểm (giảm tương ứng 1,9%). Tổng khối lượng giao dịch trong phiên đạt 33,26 triệu đơn vị, giá trị tương ứng là 1.171,02 tỷ đồng.

Trong đợt giao dịch xác định giá mở cửa, nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trừ VNM vẫn tiếp tục tăng trần (tuy nhiên khối lượng dư mua đã giảm sút đi nhiều so với các phiên trước đó), còn lại đa phần các mã cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm giá với số lượng bán ra tăng hơn so với cùng đợt của phiên hôm qua.

Đợt 1, VN-Index giảm nhẹ 1,58 điểm xuống 425,09 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 4,35 triệu đơn vị.

Sang tới đợt 2, lượng cung trên khối cổ phiếu blue-chip được đẩy vào mạnh tay hơn, các mức giá giao dịch giảm nhanh chóng. BVH, ITA, PVF đã phải giảm giá về hết biên độ cho phép.

Trong đợt này, VNM đã bắt đầu có dấu hiệu bán ra, khối lượng giao dịch lên trên 1 triệu cổ phiếu, trong đó có trên 500.000 cổ phiếu là thuộc khối ngoại mua vào. Phiên hôm nay, VNM chính thức dừng chu kỳ tăng trần sau 3 phiên liên tiếp. Cổ phiếu này đóng cửa với mức giá giao dịch là 115.000 đồng/cổ phiếu.

Thực tế trên đã phần nào chỉ ra dòng lệnh chào mua trần tới hàng triệu cổ phiếu VNM trong hai phiên cuối tuần trước mang nhiều yếu tố đẩy giá hơn là nhu cầu thật. Thay vì vui mừng khi khớp được VNM trong các phiên trước, thì nay nhiều nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu băn khoăn vì cổ phiếu này đã dừng tăng trần trước kỳ thanh toán T+4 của thời điểm họ đã mua vào.

Xu thế thị trường như một quả bóng xì hơi, bỏ qua cả thông tin tốt từ thị trường chứng khoán Phố Wall đêm qua, khi mà Down Jones tăng một mạch tới 185 điểm trước các thông tin hỗ trợ từ khối tài chính, ngân hàng.

Chốt phiên, SSI đóng cửa với mức giá 58.500 đồng/cổ phiếu (giảm 1.500 đồng/cổ phiếu), khối lượng khớp đạt 1,9 triệu cổ phiếu. STB đóng cửa tại mức giá 31.500 đồng/cổ phiếu (giảm 900 đồng/cổ phiếu), khối lượng khớp đạt 5,95 triệu đơn vị.

Toàn thị trường có 142 mã giảm điểm, 18 mã tăng giá và vẻn vẹn 24 mã tăng giá.

Chuyển sang sàn Hà Nội, trong 15 phút đầu thị trường đã khởi sắc, có lúc HNX-Index tăng lên mốc 145 điểm, nhưng sau đó diễn biến giao dịch tại sàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tác động đến tâm lý chung toàn thị trường, khiến HNX-Index không cưỡng lại được xu thế quay đầu giảm nhẹ 0,93 điểm (giảm tương ứng 0,66%) dừng tại mốc 140,68 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 13,32 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị là xấp xỉ 413,52 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *