Bán nhà thành phố, vợ chồng về quê biến đất hoang thành vườn ngập hoa lá

Dưới chân núi Thương Sơn Đại lý, Vân Nam, Trung Quốc có một khu vườn rộng 6.000m2. Bên trong vườn ngập hoa, các loại cây và những bãi cỏ xanh mướt. Vì khung cảnh đẹp, nơi đây từng được một kênh truyền hình ở Trung Quốc chọn làm bối cảnh quay phim.

Chủ nhân của khu vườn là vợ chồng anh Mão, sinh năm 1980. Họ có một con gái xinh xắn. Khu vườn này có thế quay lưng vào núi, nhìn ra hồ nước và chủ nhân tận hưởng cuộc sống an nhàn. Bên trong khu vườn, trừ nơi uống cà phê là nhà kính thì tất cả không gian còn lại đều được trồng cây.

Vợ chồng này trước đây sống ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Lúc còn ở Thâm Quyến, chồng là họa sĩ vẽ tranh cho thiếu nhi. Người vợ cũng mở shop online, xuất bản các tác phẩm tranh dành cho thiếu nhi.

Năm 2016, studio của vợ chồng này bị chủ nhà thuê lấy lại, cho nên họ chuyển đến Đại Lý sinh sống. Vợ chồng anh Mão thuê một ngôi nhà có sân thượng và kiếm tiền bằng cách bán các chậu cây sen đá, xương rồng. Không ngờ nhiều người hỏi mua nên cả hai tiếp tục mở rộng quy mô.

Vợ chồng anh Mão cũng dành thời gian tìm kiếm và phát hiện khu đất hoang rộng hàng trăm m2 dưới chân núi. Cho nên, họ quyết định thuê mảnh đất này và làm thành khu vườn mơ ước.

Cặp vợ chồng đã đưa cả ngàn loài cây, hoa về đây trồng.

Hai người thiết kế vườn thành các khoảng không gian như vườn hồng, vườn cẩm tú cầu, vườn các loại hoa, rau…

Hàng ngày các thành viên trong gia đình cùng chăm vườn cây, hoa lá

Cuộc sống an nhàn, bình yên hòa mình với thiên nhiên tránh xa khói bụi thành phố

Từ khi có mảnh vườn, con gái chị chạy nhảy tung tăng trong các vườn hoa, hít thở bầu không khí trong lành. Bé dành thời gian cả ngày vui đùa ở đây.

Theo người vợ thì khu vườn này được làm là vì đam mê của 2 vợ chồng, còn tiền kiếm cho các chi phí sinh hoạt trông chờ vào bán sen đá.

Phương Hà

Theo Sina

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.