Bên bán dừng tay, tạo cửa cho VN-Index tăng điểm

Nối tiếp đà tăng điểm, sáng nay (13/1) thị trường chứng khoán đã có một phiên tăng mạnh. Ngưỡng kháng cự 480 điểm của

VN-Index

đã bị chọc thủng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên sụt giảm mạnh mà nguyên nhân bên bán đã dừng tay.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), trong đợt đầu VN-Index tăng 1,5 điểm lên mức 479,95 điểm. Thanh khoản ở mức rất thấp 423 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 10 tỷ đồng.

Sang đến đợt 2, ban đầu mua bán còn giằng co nhưng tới giữa đợt dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ, khiến cho bên bán trở nên vững tin hơn trong việc găm giữ hàng. Nhờ vậy, VN-Index đã có đà tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu thị giá thấp lấy được đà tăng nóng, một loạt mã TNC, TS4, VFC, STB, CMG, RAL, KSS… tăng kịch biên độ cho phép, trong đó thanh khoản của KSS đạt trên 800 nghìn cổ phiếu, KSS trên 700 nghìn cổ phiếu.

Dòng cổ phiếu hàng hiệu, các mã SSI, DPM, GMD, HPG… cũng có một phiên giao dịch thuận lợi với giá đóng cửa tăng vượt tham chiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều tại các mã STB, DPM, SBT, PVD, HPG…. Riêng hai mã HPG và PVD, khối ngoại mua chiếm tỷ trọng lớn trong tổng khối lượng giao dịch của mỗi mã.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng tới 5,67 điểm lên 484,12 điểm. Thanh khoản rơi xuống mức 29 triệu đơn vị, tương ứng 744 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội cũng khả quan, đóng cửa phiên

HNX-Index

tăng 1,12 lên 107,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 21,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 384,8 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu có mức giao dịch hàng triệu tại đây vẫn là những gương mặt quen thuộc như KLS, PVX, VND, HBB. Các mã này đều có mức giá giao dịch trung bình trong sắc xanh.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng,

UpCoM-Index

giảm nhẹ 0,09 điểm xuống 44,72 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 125,5 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *