Biệt thự đá độc đáo ở Nha Trang có ban công ẩn hiện tùy thích

Công trình tọa lạc ở Nha Trang, sở hữu vị trí rất đặc biệt khi nằm lưng chừng trên một ngọn núi ven biển và có tầm nhìn bao trọn cảnh vịnh và biển xung quanh.

Căn biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng 500m2, gồm 2 tầng với diện tích sử dụng 300m2. Kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An và Michael Charruault đảm nhiệm thiết kế công trình này đã đưa ra giải pháp tối ưu hóa vị trí độc đáo của mảnh đất, đáp ứng mong muốn của gia chủ về một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Mặt tiền nhà được ghép bởi những khối đá lớn chạm khắc thô, vừa tạo nên vẻ đẹp ấn tượng không khác gì các kỳ quan kiến trúc trên thế giới, vừa thể hiện nét hòa hợp với cảnh quan đồi núi xung quanh.

Bức tường đá đảm bảo được sự riêng tư của công trình nhưng không ngăn cản tầm nhìn từ nhà hướng ra biển. Thảm cỏ và hàng cây xanh được cắt tỉa cẩn thận, bài trí cùng đèn hắt mang đến cảm giác như khu vực tiền sảnh của một công trình đẳng cấp 5 sao.

Lối vào biệt thự thiết kế theo con đường sau nhà, từ phía trên núi xuống. Để đi lên tầng hai phải qua một cầu thang ngoài trời khác.

Biệt thự có kiến trúc đơn giản, sử dụng những vật liệu thô mộc tự nhiên như bê tông, đá, gỗ nhưng vẫn tạo nên một diện mạo sang trọng.

Tầng một gồm phòng khách, phòng bếp và không gian nghỉ ngơi, được thiết kế mở hoàn toàn, không sử dụng cột nhà ở mặt tiền, ngoại trừ hai cột được tích hợp vào khung cửa sổ.

Phòng khách rộng rãi với thiết kế đơn giản. Nội thất chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, kết hợp với một số chi tiết như da lộn, thảm lông,… tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian này.

Với mục tiêu xây dựng một công trình thưởng ngoạn tối đa kỳ quan biển Nha Trang, kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống cửa kính lùa thay thế tường và cửa thông thường. Dù đóng hay mở cửa, gia chủ vẫn hoàn toàn thưởng thức được cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng hai được đặt ở trung tâm ngôi nhà là tâm điểm của nội thất. Thiết kế bậc hở tạo khe trống ở cầu thang mang đến hiệu ứng ánh sáng thú vị vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Ở mặt sau của ngôi nhà, kiến trúc sư thiết kế một hồ bơi trước biển, vừa thể hiện vị trí đắc địa của những công trình đẳng cấp, vừa giúp gia chủ thư giãn, ngắm trọn cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Tầng hai là không gian dành cho phòng ngủ. Kiến trúc sư đã sáng tạo ra những đường ray ẩn mình trên trần gỗ để thiết kế vách ngăn di động, tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà có thể thay đổi cấu trúc phòng ngủ ở tầng 2.

Từ một căn phòng rộng chiếm toàn bộ mặt sàn có thể chia thành ba phòng ngủ, sự linh động của không gian giúp tối đa hóa tầm nhìn và khả năng tương tác.

Phòng ngủ thiết kế đơn giản, nội thất chủ yếu dùng gỗ đánh veneer. Từ trong phòng có thể thỏa tầm mắt nhìn ra khung cảnh biển bên ngoài rất ấn tượng.

Mỗi phòng ngủ đều có nhà tắm lộ thiên được tạo thành từ các khối đá thô mộc.

Điểm đặc sắc trong thiết kế của căn biệt thự chính là phần lô gia di động làm bằng kính trong suốt có thể di chuyển ra bên ngoài so với toàn bộ ngôi nhà, giúp gia chủ ngắm nhìn khung cảnh ngoài trời một cách gần gũi hơn, tạo cảm giác như được “chạm nhẹ” vào thiên nhiên. Khi không sử dụng, lô gia này được thu lại vào bên trong.

Thảo Trinh

Ảnh: Hiroyuki Oki

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *