Blue-chip giúp thị trường đảo ngược tình thế

Sau chuỗi dài ngày đi xuống, đặc biệt là phiên lao dốc ngày hôm qua, giới đầu đã rất bi quan về tình hình của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Sắc đỏ vẫn tiếp tục lấn áp trên bảng điện tử ngay từ mở cửa phiên ngày 20/5.

Áp lực bán trên thị trường vẫn đè nặng lên giới đầu tư. Chính vì nguyên nhân này mà ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số trên cả hai sàn Nam-Bắc đều mất điểm rất mạnh. Kết thúc đợt 1, VN-Index xuống rất sâu khi giảm 13,1 điểm và dừng ở 481,8 điểm.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lênh liên tục, cục diện

giao dịch

trên cả hai sàn đều đảo chiều mạnh.  Sắc xanh dần trở lại trên bảng điện tử nhờ vào sự thành công của các mã blue-chip.  Dòng tiền từ lúc này cũng được đẩy vào thị trường với tốc độ và khối lượng lớn hơn.

Càng về cuối phiên, các mã trụ cột trên sàn HoSE lại càng gặt hái được nhiều thành công. Rất nhiều mã đã đội trần như CII, DPM, SSI, STB… đây cũng là những cổ phiếu được mua bán mạnh nhất trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó các mã cổ phiếu lớn khác đều quay đầu trở lại sắc xanh.

Nhờ vào sự “xuất sắc” của các mã trụ cột mà VN-Index

tăng điểm

rất nhanh và lấy lại được mốc 500 điểm khi đợt 2 vừa kết thúc. Do bên mua đã dần lấy lại sức mạnh nên thanh khoản thị trường cũng tăng trở lại.

Đóng cửa phiên, toàn sàn HoSE có tới 145 mã lên giá, 39 mã đứng giá tham chiếu và 46 mã xuống giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt 59,95 triệu đơn vị, tương đương 1.895,92 tỷ đồng.

Bên mua lấy lại sức mạnh,

blue-chip

giao dịch thành công đã giúp chỉ số VN-Index tăng 8,65 điểm (tương ứng 1,75%) và lên 503,55 điểm các đợt mua bán của trong ngày kết thúc.

Tại sàn Hà Nội, nhờ những tác động rất tích cực từ sàn phía Nam mà chỉ số HNX-Index cũng tăng 2,85 điểm (tương ứng 1,78%) và lên 163,36 điểm. Thanh khoản thị trường tăng đáng kể khi đạt 54,51  triệu cổ phiếu, tương đương 1.674,88 tỷ đồng.

Những mã trụ cột trên sàn HNX hôm nay đều hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt của mình. Giá trị của một số mã như KLS, BVS, SHB, VCG… đều tăng rất mạnh và khối lượng cổ phiếu được mua bán đều đạt ở mức cao.

Mã PVX vẫn là “điểm nóng” trong cuộc chiến mua bán khi

thanh khoản

tiếp tục dẫn đầu sàn HNX với 7,66 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, giá trị mã này lại giảm 700 đồng/cổ phiếu.

Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có 179 mã lên giá, 89 mã xuống giá và 26 mã đứng giá tham chiếu.

Với chỉ số UPCoM-Index, kết thúc phiên buổi sáng cũng tăng 0,12 điểm và lên 50,23 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 77.175 cổ phiếu, giá trị tương ứng 1,22 tỷ đồng. Toàn sàn có 5 mã lên giá, 4 mã xuống giá và 59 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *