Blue-chip giúp thị trường lội ngược dòng thành công

Nhờ vào sự phục hồi của một số mã blue-chip mà VN-Index đã có được phiên lội ngược dòng khá ngoạn mục.

Dòng tiền

đang có xu thể chảy vào các mã cổ phiếu lớn nhưng khối lượng vẫn còn cầm chừng.

Mở đầu ngày giao dịch của tháng 6, thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến khá tiêu cực. Chỉ số trên sàn phía Nam chào phiên với sắc đỏ, trong khi đó giới đầu tư vẫn mang nặng tâm lý lo lắng và dè dặt. Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 2,26 điểm và xuống 505,18 điểm.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục diễn biến trên

thị trường

thay đổi rõ rệt. Tốc độ khớp lệnh vẫn diễn ra ở mức độ vừa phải nhưng đều với mức giá trên tham chiếu. Bên cạnh đó, một số mã blue-chip đã tìm được thành công nhất định trong giao dịch khiến chỉ số VN-Index quay đầu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số

VN-Index

tăng 1,24 điểm và lên 508,68

điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt

37,92 triệu đơn vị, tương đương 1.195,59 tỷ đồng. Toàn sàn có 92 mã lên

giá, 93 mã xuống giá và 49 mã đứng giá tham chiếu.

Mã ITA rất thành công trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi giá trị tăng kịch trần với 1.700 đồng/cổ phiếu, thanh khoản dẫn đầu sàn HoSE khi có 2,54 triệu cổ phiếu được mua bán. Cùng nhóm lên còn có một số mã khác như: FPT, HAG, KBC… Khá nhiều penny-stock vẫn giữ vững được đà lên khi giá trị tiếp tục tăng trần như LAF, VHG, VSH…

Trái ngược với giao dịch trên sàn HoSE, chỉ số

HNX-Index

trên sàn Hà Nội lại giảm 0,69 điểm và xuống 162,91 điểm. Thanh khoản vẫn dừng ở mức thấp với 31,64 triệu cổ phiếu, tương đương 1.044,68 tỷ đồng.

Những mã cổ phiếu trụ cột đều không thể tìm được thành công trong giao dịch. Mã PVX, VND, KLS… có khối lượng giao dịch lớn nhưng giá trị đều giảm mạnh. Trong khi đó, nhóm ngân hàng (ACB, SHB…) dù đã rất cố gắng nhưng cũng chỉ đứng giá tham chiếu.

Nhóm mã ngành dầu khí chìm đắm hoàn toàn trong sắc đỏ. Những nhóm cổ phiếu lớn khác là Lilama, Sông Đà và Vinaconex vẫn có hơn 60% mã xuống giá. Chính điều này đã khiến cho toàn sàn HNX khi đóng cửa có tới 176 mã xuống giá, 34 mã đứng giá tham chiếu và 85 mã lên giá.

Chỉ số UPCoM-Index kết thúc phiên buổi sáng giảm 0,14 điểm và xuống 48,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 59.336 cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 907 triệu đồng. Toàn sàn có 10 mã lên giá, 7 mã xuống giá và 54 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *