Blue-chip tăng, VN-Index dễ dàng cán mốc 500 điểm

Ngay khi bước vào phiên giao dịch hôm nay (19/1), không khí giao dịch sôi động đã giúp chỉ số VN-Index nhanh chóng xuyên thủng mốc 500 điểm ngay trong những đợt khớp lệnh đầu tiên. Trong khi đó, diễn biến trên sàn Hà Nội lại lình xình theo chiều hướng khá tiêu cực.

Sau phiên đóng cửa trái chiều ngày hôm qua, tâm lý nhà đầu tư đã có những dấu hiệu bị tác động. Thanh khoản thị trường vẫn không thể bật mạnh khi dòng tiền đổ vào thị trường đang bị kìm hãm.

Tuy đã có mạch 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng

dòng tiền

đổ vào thị trường không nhiều nên khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp.

Mở phiên sáng nay, nhiều mã cổ phiếu nhỏ đồng loạt tăng điểm, thêm vào đó các

blue-chip

đã dẫn dắt thị trường rất tốt khi đều tăng kịch trần. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng tới 7,5 điểm và lên 504,93 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường vẫn được duy trì theo chiều hướng rất tích cực. Những mã như BVH, MSN… lượng dư bán luôn ở tình trạng trống, trong khi dư mua vẫn còn khá lớn. Nhờ việc đi lên của nhóm cổ phiếu lớn mà thị trường đã duy trì mạch tăng điểm rất vững vàng.

Tuy nhiên, về giai đoạn nửa sau của phiên giao dịch, diễn biến thị trường có những thay đổi khi một số mã cổ phiếu có vốn hóa lớn như VIC, FPT, SAM không thể duy trì được mạch tăng điểm và phải trở lại sắc đỏ.

Mã SSI hôm nay đẫn dầu sàn HoSE về khối lượng giao dịch khi đạt 2,12 triệu đơn vị, tuy nhiên giá trị lại đứng ở mức tham chiếu. Một số mã như ITA, TCM, HAG, DPM cũng có thanh khoản đạt đơn vị triệu và giá trị đều tăng rất mạnh.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 8,48 điểm và lên 505,91 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt 42,88 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.146,68 tỷ đồng. Toàn sàn có 103 mã lên giá, 91 mã xuống giá và 88 đứng giá tham chiếu.

Trong khi sàn phía Nam vững vàng tăng điểm thì sàn Hà Nội lại diễn biến bất thường. Đóng cửa phiên, chỉ số HNX-Index mang sắc đỏ khi giảm 0,19 điểm và xuống 107,27 điểm.

Một số mã của ngành dầu khí như PVC, PVS… tuy vẫn đi lên nhưng cũng không thể tạo được ảnh hưởng đủ mạnh giúp thị trường xanh điểm.

Nhóm cổ phiếu lớn hầu hết đều đi xuống trong khi các mã họ nhà Sông Đà hay Vinaconex đều không thể tìm được thành công trong phiên giao dịch hôm nay. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên trên sàn Hà Nội đạt 22,87 triệu cổ phiếu, tương ứng 434,39 tỷ đồng.

Toàn sàn HNX có 96 mã lên giá, 173 mã xuống giá và 104 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index giảm nhẹ 0,34 điểm và xuống 43,71 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 130 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *