Bộ sưu tập motor “khủng” của chàng trai đất mỏ

Trong giới chơi xe Ducati Hà Thành, không ai còn xa lạ với cái tên Nguyễn Văn Long (SN 1990, Hạ Long, Quảng Ninh) với những hình mẫu “sống” mà Long đã góp cùng thú chơi này.

Năm 2009, Long bắt đầu tìm hiểu về xe Ducati. Lúc đó, Long tự thể hiện các mẫu xe trên các bản vẽ để thỏa mãn ước mơ là được sở hữu chiếc xe phân khối lớn theo cách riêng của mình. Đó là những chiếc xe chế tạo ra dưới dạng mô hình nhưng cũng có thể vận hành được.

Những chiếc xe mô hình do Long chế tạo ra không khác gì xe thật

Long không nhớ mình đã cần tới sự hỗ trợ của bao nhiêu ổ cứng, ổ CD máy tính thậm chí cả lò xo bút bi để lấy các bộ phận trong đó. Bởi lẽ, một số chi tiết như vòng bi, trục giảm sóc… thì dường như các bộ phận kia sinh ra để khớp với chiếc xe Long đang miệt mài hoàn thành.

“Mô hình của mình làm 100% handmade. Một số chi tiết như giảm sóc trước, giảm sóc sau, tay ga có thể hoạt động được. Đây là những điểm đặc trưng, khác biệt giữa mô hình của mình và mô hình người khác cũng như các xe ngoài thị trường. Ngày nhỏ, ông ngoại cũng hướng dẫn mình làm đồ handmade. Khó nhất là đi tìm vật liệu để làm. Chiếc xe đầu tiên, mình phải dùng vòng tay cao su của những người nhảy hiphop để làm lốp xe”

, Long cho hay.

Khi bắt tay vào công việc chế tạo, Long dường như quên đi tất cả và không biết chán đam mê mình đang theo đuổi

Để hoàn thành một sản phẩm công phu đòi hỏi Long phải bỏ nhiều tâm sức. Trước tiên, Long sẽ “săn lùng” hình ảnh chiếc xe mình dự kiến thực hiện ở nhiều góc độ khác nhau. Tiếp theo, Long tiến hành vẽ và cắt các chi tiết ra giấy bìa dạng 2D, rồi cắt ra bằng nhôm lá (nhôm lấy từ máy in hỏng) và định hình dưới dạng 3D. Sau đó, Long lần lượt làm đến các bộ phận khác như vỏ, máy, khung xe, bánh xe… Cuối cùng là công đoạn sơn và lắp ráp các chi tiết lại với nhau.

“Cái khó nhất của xe mô hình là mình phải dựa nhiều vào các hình ảnh, phải hiểu các khối như thế nào, diện của nó ra sao mới dựng được. Mình cứ nhìn nhiều, cứ liên tưởng là sẽ làm được”

, Long bật mí về bí quyết “nghề”.

Chiếc xe có thể phát sáng và kéo tay ga để chạy được

Hiện tại, trong bộ sưu tập của mình, Long đã có gần 20 chiếc xe mô hình trong bộ sưu tập motor. Nhưng Long không bao giờ quên được cảm giác khi hoàn thành chiếc xe đầu tiên. Đó là xe thuộc dòng Sport do Long tự vẽ. Xe của Long có khả năng vận hành như xe thật, có giảm xóc trước và sau, đèn chiếu hậu, chỉ cần kéo tay ga là xe chạy được.

“Khi làm xong, được cầm vào tay lái của nó, mình có cảm giác như đang ngồi trên xe thật. Lúc đó nó cho mình cảm giác đam mê. Tuy chưa thực sự hoàn hảo nhưng chiếc xe đầu tiên mình hoàn thành đã mang hơi thở của dòng sport”,

Long kể lại.

Hiện tại, chàng trai với đam mê thiết kế xe phân khối lớn ấy đang rẽ hướng sang nghề cắt tóc. Với Long, đó cũng là niềm đam mê vì cắt tóc cũng đòi hỏi sự vận dụng, trí tưởng tượng về hình khối. Long còn chia sẻ, mình sẽ tham gia lớp đào tạo những người có cùng niềm đam mê như mình.

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ sưu tập xe motor khủng của Nguyễn Văn Long:

Không có sự khác biệt giữa xe mô hình của Long và chiếc xe thật

Từ chàng trai nghèo bỏ học thành ông chủ kiếm 500 triệu/năm

Những bức ảnh hiếm về “cặp đôi hoàn cảnh” Chí Trung – GS Xoay

Bộ ảnh dễ thương về quá trình lớn lên của bé vẽ trên bụng bầu

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *