Bỏ túi mẹo thiết kế cho nhà diện tích nhỏ

Với những ngôi nhà nhỏ, có diện tích 50m2, bài toán đặt ra cho gia chủ không chỉ là vấn đề diện tích mà còn phải đảm bảo tính thông thoáng, thông sáng.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết cần phân vị trí các phòng và kích thước của chúng. Các phòng phân bố hợp lý, không gian trong nhà sẽ thoáng mát và tiện ích.

Trong quá trình thiết kế

nội thất

, cần tuân thủ tiêu chí kết hợp khoa học giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Việc bố trí vuông góc và đối xứng giữa các phòng chính là điều cần thiết với

căn nhà nhỏ

.

Được ví như bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà nên ngoài diện tích, hướng phòng khách cũng khá quan trọng. Phòng khách cần phải sáng sủa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn không bị cản trở.

Với phòng ngủ, nên sử dụng toàn bộ phong cách hiện đại nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi.

Hạn chế sắp xếp đồ lộn xộn, thiếu khoa học gây mất thẩm mỹ và khiến căn phòng thêm chật chội.

Đối với phòng ăn và phòng bếp, nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ để đảm bảo không gian thêm sang trọng, tăng tính bền vững và tiện dụng.

Theo các chuyên gia, sử dụng gam màu sáng chủ đạo chính là lựa chọn thông minh cho các căn nhà nhỏ. Bởi màu sáng sẽ tạo cảm giác những căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Để tránh sự trùng lặp và nhàm chán trong thiết kế nội thất, có thể dùng vách ngăn phòng khách và phòng bếp thay cho tường.

Bố trí nhiều cửa sổ đón ánh sáng hài hòa và hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cũng làm tăng cảm giác rộng rãi của

ngôi nhà.

Nguồn ảnh: Homedit.

Theo Kiến thức

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *