Bộ Xây dựng đồng ý cho thí điểm xây căn hộ nhỏ

Loại hình căn hộ có

diện tích nhỏ

từ 20-45 m2 sẽ được tiếp tục cho phép

xây dựng

thí điểm

với một tỷ lệ hợp lý trong nhà ở chung cư thương mại nếu nhu cầu thực tế trên địa bàn nhiều và cấp thiết.

Đây là nội dung chính trong công văn của Bộ Xây dựng vừa gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn địa ốc Đất Lành về việc xây dựng căn hộ “mini”.

Bộ Xây dựng yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế của loại hình căn hộ đặc biệt này trên địa bàn cũng như đề xuất từ phía Công ty Đất Lành. Trên cơ sở này, thành phố hướng dẫn công ty thực hiện dự án trên cơ sở quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Dựa trên thực tế thực hiện, thành phố sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để báo cáo cơ quan có thẩm quyền cho phép sửa đổi bổ sung quy định của pháp luật hiện hành cho phù hợp với thực tế.

Nếu được thống nhất thì đây sẽ là lần thứ 2 Bộ Xây dựng cho

Công ty Đất Lành

“thí điểm”. Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã cho Công ty địa ốc Đất Lành “thí điểm” xây

căn hộ

39m2, các căn hộ này bán rất chạy nhờ giá thấp.

Được biết, việc Công ty địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu có diện tích 20m2 với giá bán khoảng 300 triệu đồng/căn hộ tại dự án chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên, ngay sau đó Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản “tuýt còi” Công ty Đất Lành vì cho rằng việc xây căn hộ loại này không đúng với quy định của pháp luật./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *