Căn hộ ở làng Olympic Nhật Bản lại “sốt sùng sục” hậu Thế vận hội

Dân Nhật lùng mua các căn hộ ở làng Olympic ngay sau khi Thế vận hội vừa kết thúc (Ảnh: Bloomberg).

Giá bất động sản tại Tokyo tăng cao đang khiến các căn hộ ở làng Olympic ở quận Harumi gần Vịnh Tokyo trở thành một địa điểm hấp dẫn, thu hút nhiều người quan tâm. Hơn 5.600 căn hộ cho khoảng 12.000 cư dân tại

dự án

được gọi là Harumi Flag này sẽ được cung cấp ra thị trường.

Năm ngoái khi Thế vận hội bị hoãn do đại dịch, việc bán các căn hộ cũng đã bị đình chỉ. Sự đình hoãn này dấy lên lo ngại rằng những người mua tiềm năng sẽ không đợi đến năm sau để nhận căn hộ.

Tuy nhiên, đã có 5.000 yêu cầu cung cấp thông tin về dự án trong thời gian dự án bị đình hoãn, trước khi trang web về dự án được mở lại vào tháng 6, theo Mitsui Fudosan.

Tổng cộng có 10 hãng bất động sản, bao gồm Mitsui và Mitsubishi Estate, đã tham gia phát triển dự án. Bắt đầu từ cuối tháng này, dự án sẽ mở cửa cho người mua tới tham quan trực tiếp các căn hộ.

Theo Tokyo Kantei – một công ty nghiên cứu bất động sản, giá niêm yết trung bình cho các căn hộ đã qua sử dụng ở các quận trung tâm thành phố Tokyo đã tăng 11% trong tháng 6 so với một năm trước đó, ở mức 91,5 triệu yên (tương đương 829.000 USD). Trong khi đó, giá trung bình cho một bất động sản 72,9 m2 ở làng Olympic trước đó là 57 triệu yên.

Mặc dù dự án Harumi được xây dựng trên khu đất khai hoang ở Vịnh Tokyo, cách khu mua sắm Ginza 2,5 km, nhưng mức giá rẻ này cho thấy việc tiếp cận phương tiện giao thông công cộng khó khăn hơn, cách khoảng 16 – 20 phút đi bộ.

“Chúng rẻ hơn nhiều so với các bất động sản nằm gần các ga tàu. Điều đó khiến chúng trở nên rất cạnh tranh”, Koki Ozawa, một nhà phân tích tại SBI Securities nói và cho biết thêm, với nhiều người làm việc tại nhà và không có nhu cầu đi lại nhiều thì đây là lựa chọn hợp lý.

Mặc dù giá các căn hộ này đã được công bố hồi tháng 1/2020 nhưng việc Thế vận hội Olympic bị đình hoãn cũng đồng nghĩa người mua không thể chuyển đến ở cho đến tháng 3/2024. Bởi dự án cần có thời gian để tân trang lại trước khi đón cư dân đến ở lâu dài.

Takashi Kakizaki – biên tập viên của cổng thông tin bất động sản Suumo do Recruit Holdings điều hành – cho rằng các căn hộ của làng Olympic trước đây dường như nằm trong tầm với của nhiều người mua hơn, vì chúng được bán với giá khoảng 60 triệu yên, so với mức 80 – 90 triệu yên cho các căn hộ có quy mô tương tự gần đó nhưng nằm gần ga tàu hơn.

Nhu cầu đối với các căn hộ ở làng Olympic dường như vẫn vững chắc. Khi công ty bất động sản Mitsui rao bán dự án vào tháng 1 năm ngoái, đã có 2.220 đơn đăng ký. Mặc dù một số người đã hủy đăng ký nhưng công ty chưa xác định có đưa số lượng hủy này vào danh sách

mua nhà

năm nay hay không.

Ông Satoshi Katsuki – Giám đốc phụ trách các dự án khu dân cư tại Mitsui cho biết: “Chúng tôi không giảm giá bất kỳ căn hộ nào. Với vị trí của dự án so với các phương tiện giao thông công cộng, chúng tôi cho rằng mức giá đã đưa là phù hợp”.

Nhật Linh

Theo

Bloomberg

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *