Căn penthouse ven Hà Nội gây choáng với vẻ “hầm hố”, đậm chất nghệ sĩ

Sống trên tầng 33, tầng cao nhất của một

dự án

ở vùng ven Hà Nội, chủ căn penthouse này đã khiến không ít người bất ngờ khi đi theo phong cách nội thất  Industrial (phong cách kiến trúc công nghiệp).

Trái ngược với những thiết kế sang trọng, đẳng cấp của chủ những căn penthouse khác, theo kiến trúc sư (KTS) Lê Hưng Trọng, căn hộ giữ nguyên hiện trạng công trình lên tới trên 70%. Trong đó, trần thô bê tông, tường gạch và vách cứng bê tông được giữ nguyên trạng. Ngoài ra, căn hộ còn có sự kết hợp hệ kết cấu thép tạo điểm nhấn, một dấu ấn cho phong cách công nghiệp.

Căn hộ thiết kế theo phong cách Industrial.

Hệ tầng lửng được chủ nhà ví như “cuộc dạo chơi trên không”.

Đặc biệt, theo KTS, gia chủ thích sự “ngông cuồng” và phá cách. Vì thế, căn hộ còn được thiết kế với hành lang dài theo chiều dọc tạo ra sự khác biệt về độ cao trong quá trình đi lại trong nhà. Chính nó tạo ra sự thay đổi về thị giác một cách phong phú. Chủ nhà ví nó như “cuộc dạo chơi trên không”.

Kết cấu thép làm nổi bật phong cách Industrial trong ngôi nhà. Tuy nhiên, theo KTS, việc lắp đặt hệ thống thép với chiều dài, chiều cao vượt quá kích thước tiêu chuẩn của dịch vụ vận thăng là một thách thức. Nhóm KTS đã phải dùng giải pháp cắt nhỏ hệ thống thép và giảm thiểu số lượng các điểm kết nối, khớp nối tối đa.

Điểm đáng chú ý của hệ kết cấu thép giống những nhánh cây tỏa ra khắp nơi, giúp chủ nhà có thể quan sát bất kỳ góc nào trong căn hộ từ trên cao. Thiết kế này cũng phù hợp với những buổi tiệc gia đình, bạn bè. Vì kết hợp với quầy bar nhỏ trên tầng lửng, gia chủ và khách có thể tương tác với nhau ở mọi góc.

Căn penthouse đậm chất nghệ sĩ, nhưng theo KTS Lê Hưng Trọng,

nội thất

căn hộ vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái và toát lên vẻ mạnh mẽ như tính cách của gia chủ.

Với thiết kế hiện tại, căn hộ nằm trên mặt sàn 180 m2. Tầng một bao gồm phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng tắm chính, phòng thay đồ và nhà kho. Tầng lửng bao gồm phòng ngủ master, phòng ngủ cho trẻ con hoặc khách đến chơi ở lại.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về căn hộ penthouse mang vẻ “hầm hố” này:

Không gian phòng ăn nhiều ánh sáng.

Nhà giữ nguyên 70% hiện trạng với nhiều mảng tường bê tông.

Không gian bếp đặt có khoảng thông tầng.

Xe máy được chủ nhà sử dụng để trang trí.

Hệ tầng lửng kết cấu thép.

Dọc hành lang tầng lửng.

Phòng ngủ với trần và tường bê tông.

Các nội thất bên trong đều toát lên vẻ mạnh mẽ.

Thế Hưng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *