Cấp 7,5 triệu sản phẩm kem đánh răng cho học sinh

Qua Chương trình giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng,” đã có hơn 500.000 trẻ em được khám răng miễn phí; cấp 7,5 triệu bộ sản phảm kem chải răng và bàn chải răng

Colgate

cho 100%

học sinh

lớp 1 trên toàn quốc; cấp các giáo cụ trực quan dùng cho giảng dạy công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hơn 25.000 trường mầm non và tiểu học.

Đây là những kết quả được công bố tại Hội nghị Tổng kết Chương trình giáo dục Nha học đường “

Nụ cười

rạng rỡ, tương lai tươi sáng” giai đoạn 2006-2011 vừa được tổ chức sáng nay, ngày 5/1/2012, tại Hà Nội.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Colgate – Palmolive Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong 5 năm, từ 2006 đến 2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện chương trình. Hàng năm, khoảng 1,5 triệu học sinh lớp 1 được nhận kem và bàn chải đánh răng Colgate. Ban Tổ chức còn đưa “Bác sĩ Thỏ” đến dạy chải răng cho các em tại lớp học.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, chương trình còn phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khoảng 20.000 cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách công tác nha học đường của các cơ sở giáo dục.

Nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức đã thu hút hàng nghìn học sinh tham gia, được cha mẹ học sinh hưởng ứng và được cộng đồng quan tâm.

Cũng trong Hội nghị tổng kết sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Colgate – Palmolive Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong giai đoạn 5 năm sắp tới (2012-2016)./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *