Cấp CMND mới: “Bao giờ mới tới lượt tôi!?”

Ngày 1/4 vừa qua, trụ sở tiếp dân CA quận Ba Đình, một trong ba thí điểm của Hà Nội, đã bắt đầu triển khai cấp mới Chứng minh nhân dân (CMND). Được biết, CMND mẫu mới được làm bằng nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt. Hai nền mặt trước và sau có hoa văn, có hình ảnh trống đồng, bản đồ Việt Nam, hoa sen, quốc huy, mã vạch hai chiều.

Theo quy trình mới, mọi việc sẽ được xử lý và sao lưu trực tiếp vào máy tính, từ lấy vân tay, nhập thông tin, chụp ảnh… Bằng những công nghệ máy móc tân tiến, quá trình để hoàn tất thủ tục cấp mới tấm CMND dành cho một người dân chỉ mất khoảng 15-20 phút. Chỉ riêng điều này  cũng đủ để khiến người dân bớt đi cảm giác  khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu của cách làm cũ.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục cấp mới CMND, người dân sẽ được cầm một giấy hẹn sau 3 tuần quay trở lại lấy thẻ. Tiếp nhận được thông tin này, có không ít người đã cảm thấy hứng thú với việc cấp mới CMND.

Quy trình hoàn tất thủ tục cấp mới CMND mới rất hiện đại

Bạn

Phan Long

bình luận:

“Nếu chỉ 15-20 phút thật thì tốt, thú thật là tôi vẫn luôn thắc mắc: nếu vẫn giữ cách làm cũ, lâu la như thế thì người dân đến đó không biết phải đợi đến bao giờ mới tới lượt mình. Tuy nhiên, về thời gian chờ cho đến khi được cầm CMND trên tay thì vẫn chưa được cải tiến”.

Còn theo ý kiến của người dùng

Dương Phương

:

“Nhanh đấy, chúng ta có lẽ cần phải áp dụng cách làm này từ lâu rồi mới phải, sẽ bớt được rất nhiều thời gian chờ đợi cho người dân. Dù sao thì muộn vẫn còn hơn không. Nhưng cũng chưa biết đến bao giờ mới tới lượt tôi, chờ đợi thôi!”

Đồng quan điểm với ý kiến trên, bạn

Dương Lê

bình luận:

“Chỗ tôi ở chưa được làm nhưng đọc thông tin cũng thấy tiện lợi và nhanh chóng, không quá rắc rối. Với cách làm này, cơ quan hữu trách sẽ quản lý người dân tốt hơn và giảm thiểu đi đáng kể những giấy tờ rườm rà. Rất hoan nghênh!”

Đông Nhi “thú nhận” Sơn Tùng M-TP là người yêu mới?

Thú vị bộ ảnh Hà Nội ngày đêm: Những khác biệt không thể gọi tên

Bức ảnh 2,5 triệu like khiến cộng đồng mạng Việt “điên đảo”

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *