Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ!

Với lối sống hiện đại, hối hả ngày nay chúng ta chẳng lạ gì việc khi còn trẻ thì cãi vã, hay thậm trí sát hại ba mẹ khi họ không đáp ứng nhu cầu con cái đưa ra, lúc về già thì anh em đùn đẩy nhau việc chăm sóc ba mẹ đã già yếu, những gia đình có điều kiện thì thuê người giúp việc về chăm, không thì tìm mọi cách đẩy họ vào viện dưỡng lão.

Tuy nhiên, câu chuyện về người con trai đã nhiều tuổi, thành đạt chăm sóc mẹ từng chút một đang được dư luận hưởng ứng hết lời khen ngợi.

Hình ảnh người con trai cẩn thận dìu mẹ vào quán ăn gây xúc động mạnh

Qua tìm hiểu câu chuyện được biết người đàn ông lớn tuổi trong hình mẹ mình thích ăn mì Quảng nên thường xuyên đưa bà đi ăn. Lần đầu bác gọi 2 tô ăn nhưng mẹ không ăn hết nên những lần sau đến bác chỉ gọi 1 tô mì cá lóc.

Vì là khách quen và chủ quán lại rất tâm lí nên hay thêm mỳ để 1 bát mà 2 mẹ con bác ăn thoải mái hơn. Trong lúc ăn bác còn hay hỏi mẹ

“Ăn có ngon miệng không?”, “Mẹ muốn ăn thêm gì không?”

, thi thoảng lại chia mì ở bát sang ép bà ăn thêm.

Dù bản thân cũng không còn trẻ nhưng người con trai trong ảnh vẫn chăm sóc mẹ mình (năm nay đã 100 tuổi) rất cẩn thận

Bạn Bún Lê – người đã đăng tải câu chuyện lên MXH cho biết thêm:

“Bà sinh năm 1919 năm nay tròn 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, vẫn hay qua quán ăn với con trai. Nhưng bác con trai hiếu thảo lắm lúc nào cũng dắt bà vào quán cẩn thận nâng niu từng chút một”.

Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xúc động, tự nhủ lòng mình sau này cũng phải hiểu thảo với cha mẹ. Sẽ chẳng còn gì hạnh phúc mãn nguyện bằng khi về già được con cái chăm sóc yêu thương.

Bạn Nguyễn Hồng Thủy Tiên bình luận:

“Có xe hơi luôn kìa. Vậy là bác này cũng khá giả lắm, nhưng không bạc tình bạc nghĩa như một số người. Đã giàu vật chất còn giàu tình cảm thì càng ngày sẽ càng giàu thêm”.

Lê Phạm Diễm Ngọc:

“Càng lớn càng va vấp nhiều ngoài xã hội thì mình càng biết trân quý gia đình hơn, lòng chỉ hướng về nhà”.

Bên cạnh đó có những bạn rất muốn chăm sóc cha mẹ nhưng vì bộn bề cuộc sống nên chưa có điều kiện thì than thở rằng:

“Mình cũng muốn được chăm sóc mẹ và cả gia đình như bác ấy. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải vắt óc kiếm tiền chưa có điều kiện kinh tế để lo cho bố mẹ một cuộc sống đỡ vất vả hơn”

, Andrea Nguyễn

Mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế gian này, cả cuộc đời mẹ đã tần tảo, hi sinh tất cả vì con cái, mẹ bất chấp tất cả để con có một cuộc sống tốt nhất. Vậy nên qua câu chuyện này hi vọng những đứa con như chúng ta bớt vô tâm với bố mẹ mình hơn, dành thời gian chăm sóc họ nhiều hơn và có điều kiện thì hãy về nhà nhiều hơn nữa nhé!

Hãy yêu thương chăm sóc những bậc sinh thành khi còn có thể, vì họ chẳng thể bên chúng ta cả đời được!

Cặp đôi vô tư âu yếm, thể hiện tình cảm giữa quán ăn, người đàn ông “nóng mắt” ra đuổi khéo

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *