“Chân dài” gợi cảm tiết lộ chế độ ăn kiêng “kinh dị” của người mẫu

Pháp cấm sử dụng người mẫu quá gầy

Vấn đề về cân nặng của các người mẫu luôn là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm qua. Khi tuần lễ

thời trang

New York kết thúc, một người mẫu đã chia sẻ về quá trình dài mà một số người mẫu từng phải trải qua để có được vóc dáng siêu gầy mà công việc của họ yêu cầu.

“Chân dài” người Nga chia sẻ với tờ

Fox News

rằng nhiều người mẫu dùng thuốc lá, thuốc đại tràng hàng ngày, thuốc nhuận tràng, thuốc ăn kiêng và thuốc kê đơn giúp ức chế sự thèm ăn để ngăn chặn cơn đói.

“Tôi đã nghe những câu chuyện rằng một số công ty người mẫu khuyến khích các cô gái tập thể dục cường độ cao để tăng tốc độ trao đổi chất và ăn ít hơn. Và tất cả các loại thuốc tiêm ngày càng trở nên phổ biến, tiêm nhằm tăng tốc chức năng tuyến giáp dẫn đến quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn đi kèm với chế độ ăn kiêng 500 calo mỗi ngày.

Người mẫu còn được khuyên tiêm HCG – vốn được sử dụng trong liệu pháp hỗ trợ sinh sản tuy nhiên gần đây được chú ý vì được sử dụng như một loại thuốc hỗ trợ giảm cân, ngăn chặn sự thèm ăn”Dikhtyarar nói.

“Chân dài” người Nga KirDikhtyar.r.

Người mẫu nổi tiếng cho biết, có một nhà thiết kế đã từ chối cô vì cô quá gầy tại tuần lễ thời trang New York, đó là nhà thiết kế EliTahari.i. “Tôi nghĩ tôi nên vui vì anh ấy làm như vậy”Dikhtyarar nói.

Dikhtyar cho biết một số người mẫu đang cố gắng dùng liệu pháp thôi miên để kiềm chế ham muốn ăn uống của họ. “Từ uống thuốc nước cho đến tiêu mỡ. Người mẫu làm mọi cách để đào thải mỡ thừa hoặc trọng lượng nước trước khi lên sàn diễn. Tôi đã từng chứng kiến những người mẫu thực hiện chế độ ăn kiêng vô lý – chế độ ăn súp rau diếp, chế độ ăn kiêng nước chanh, thuốc giảm cân khắc nghiệt, tập thể dục ba lần một ngày. Thật là điên rồ”.

Một thời, các người mẫu thời trang quá gầy gò khi trình diễn trên sàn catwalk.

“Sở dĩ nhiều nhà thiết kế muốn chọn người mẫu siêu gầy bởi các mẫu váy áo mà họ thiết kế thường dùng cho mộma-nơ-canhnh mặc váy cỡ 0 hoặc cỡ 2. Cách duy nhất để mặc vừa là người mẫu gầy và cao”, Krystle Kelley, cựu người mẫu hiện là chủ tịch của một công ty người mẫu có trụ sở tại California, Mỹ giải thích.

Thực tế, vài năm trở lại đây, hình ảnh của các người mẫu trên sàn diễn thời trang đã có sự thay đổi đáng kể. Hiệp hội thời trang Mỹ đã ban hành hướng dẫn yêu cầu các nhà thiết kế của tuần lễ thời trang New York khuyến khích những người mắc chứng rối loạn ăn uống tìm kiếm sự giúp đỡ và cung cấp một lượng đáng kể thực phẩm lành mạnh ở hậu trường.

Tương tự như vậy, tạp chí Vogue đã khởi động “Sáng kiến sức khỏe”, đó là một “thỏa thuận” giữa 19 biên tập viên quốc tế của tạp chí nhằm khuyến khích cách tiếp cận lành mạnh hơn đối với hình ảnh cơ thể trong ngành thời trang.

Ngoài ra, ở Pháp, luật cấm sử dụng các người mẫu thời trang siêu gầy cũng đã có hiệu lực. Người mẫu sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận của bác sĩ chứng nhận sức khỏe thể chất tổng thể của họ, đặc biệt là chỉ số khối cơ thể (BMI) – một thước đo cân nặng liên quan đến chiều cao.

Bộ Y tế nước này cho biết mục đích là chống lại chứng rối loạn ăn uống và những lý tưởng làm đẹp không thể tiếp cận được. Người sử dụng lao động vi phạm luật có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 75.000 Euro và 6 tháng tù.

Sự đa dạng về vóc dáng người mẫu đã được chú trọng những năm gần đây.

Tại Mỹ, những người mẫu ngoại cỡ đã thực sự có nhiều “đất dụng võ” trong những năm gần đây khi mà hàng loạt các nhà thiết kế và thương hiệu đưa các người mẫu có vóc dáng đầy đặn lên sàn diễn thời trang, lên bìa tạp chí lớn. Những phụ nữ thông thường chia sẻ, với sự thay đổi về hình ảnh người mẫu trên sàn diễn thời trang, họ cảm thấy cơ thể của họ được tôn vinh và cũng nhờ đó, họ cảm thấy tự tin hơn.

Hàng loạt những người mẫu ngoại cỡ đã trở thành những siêu mẫu đình đám và biểu tượng của vẻ đẹp, ví như Iskra Lawrence, Ashley Graham, Tess Holliday…. Iskra Lawrence nói: “Tôi phải tự động viên bản thân mỗi ngày rằng tôi xứng đáng được làm trong ngành thời trang”.

Người mẫu Tess Holliday thì nói: “Hiện nay đã có sự đa dạng về người mẫu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn vẫn chủ yếu nhìn thấy những kiểu cơ thể giống nhau như cao, đồng hồ cát và săn chắc. Rõ ràng là không có gì sai với những kiểu cơ thể đó, nhưng nó duy trì các tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế”.

Iskra Lawrence xinh đẹp trên thảm đỏ

Siêu mẫu Ashley Graham là một trong những “chân dài” giàu có và đắt show nhất hiện nay. Ashley có vóc dáng đầy đặn và quyến rũ. Như cô chia sẻ, cô không muốn được gọi là “siêu mẫu ngoại cỡ” và muốn mọi người nhìn nhận cô như một người mẫu bình thường.

“Ngành công nghiệp thời trang vẫn gắn mác tôi là ngoại cỡ. Tôi chỉ muốn được gọi là người mẫu mà thôi. Chúng ta cần nỗ lực cố gắng cùng nhau để giúp cả

xã hội

này thay đổi chuẩn mực, quan niệm về vẻ đẹp. Nó bắt đầu bằng việc bạn trở thành hình mẫu của chính bạn”, Ashley Graham tâm sự.

Người mẫu Ashley Graham chia sẻ bí quyết làm đẹp

Vĩnh Ngọc

Theo

Aussie

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *