Chàng trai 9X mở thư viện sách miễn phí ngay trên phố Đà Nẵng

Nhiều bạn trẻ sống tại thành phố biển đều biết đến Nguyễn Văn Hoan (sinh năm 1990) thông qua những dự án “Lớp học kĩ năng sống miễn phí”, dự án “Vì nồi cháo yêu thương”, dự án “Xe ôm miễn phí tại TP Đà Nẵng”…

Thực hiện nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, Hoan luôn trăn trở trước việc nhiều học sinh, nhiều người dân thích đọc sách nhưng không có điều kiện mua, hoặc không có thời gian dành cho việc đọc. Chính lý do này đã khơi nguồn cho ý tưởng của dự án “Tôi đọc sách”.

Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2014 với mục đích mở một  thư viện sách mini  hoàn toàn miễn phí ngay tại đường Tố Hữu, phục vụ người yêu sách. Thư viện di động này được duy trì đều đặn từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần, và nhận được sự ủng hộ của nhiều học sinh, nhiều độc giả lớn tuổi.

Dự án đọc sách miễn phí đã thu hút được nhiều độc giả ở các lứa tuổi

Cũng nhờ dự án ý nghĩa này, Hoan luôn được bạn bè yêu mến gọi bằng những nickname: “Ông trùm khai sáng văn hóa đọc Đà Nẵng”, “chàng trai FREE”…

Nói về ý tưởng độc đáo của mình, Hoan chia sẻ: “Sau khi giao lưu với chị Thu Hoài, chủ nhiệm Trường Đại học Phan Châu Trinh tại Huế về dự án đọc sách miễn phí “Không gian đọc Hội An”, Hoan thật sự đã suy nghĩ rất nhiều. Mình rất mong muốn có một dự án ý nghĩa như vậy tại TP Đà Nẵng”.

Tại đây, nhiều người tìm được những cuốn sách qúy

Mong muốn của chàng trai 9x này đã nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng. Rất nhiều bạn trẻ đã tặng sách cho dự án, làm phong phú thêm kho sách đường phố của chàng trai trẻ.

Thành Trung – một bạn trẻ tích cực tham gia và ủng hộ dự án cho biết: “Chỉ cần đi qua đường Tố Hữu, thấy nhiều bạn trẻ đang ngồi túm tụm, say mê đọc sách, ai cũng tò mò. Nhiều người khi biết tới việc được đọc, mượn sách miễn phí của Hoan đều ngạc nhiên lắm. Nhờ có “Tôi đọc sách”, nhiều bạn trẻ đã tìm được những cuốn sách hay, quý hiếm. Và đây cũng chính là hoạt động khơi nguồn cho văn hóa đọc của bạn trẻ Đà Nẵng”.

Nguyễn Văn Hoan – chàng trai khơi nguồn văn hóa đọc

Được biết, mới đây, Hoan đã hoàn thành cuốn sách đầu tay mang tên “Góc nhìn một người trẻ dám sống hết mình” và trao tặng hoàn toàn miễn phí cho nhiều bạn trẻ. Cuốn sách góp phần giúp các bạn trẻ dám dấn thân, vượt lên nỗi sợ hãi để thay đổi cuộc sống sẽ có mặt tại “Tôi đọc sách” để lan tỏa thông điệp sống ý nghĩa đến với mọi người.

Chuyện tưởng đùa mà có thật: Giả giàu để lừa cưới

Bài Văn “không có gì để tả” hút hàng trăm nghìn lượt like

Bật cười hình ảnh chàng trai bắt chước phong cách Quỳnh Anh Shyn

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *