Chiếc áo đấu có chữ ký từ “Bàn tay của Chúa” được đổi thành máy thở cho bệnh nhân Covid-19 trong phiên đấu giá nửa đêm

Tối qua 29/08, chương trình livestream đấu giá với tên gọi của “Những quà tặng biết thở” do Quỹ Hạt Vừng phối hợp các bên tổ chức đã diễn ra trong sự chờ đón của rất nhiều khán giả. Theo thông tin được đưa ra trước đó, lẽ ra lịch lên sóng của chương trình là vào tối thứ bảy 28/08, nhưng do có sự cố về kỹ thuật nên chương trình phải tạm hoãn lại sang tối chủ nhật 29/08.

Tuy có sự thay đổi về lịch tổ chức, nhưng chương trình vẫn nhận được sự theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều khán giả. Hơn 11h đêm, khi những vật phẩm đấu giá cuối cùng được đưa ra, trên các nền tảng phát sóng của chương trình, các khán giả vẫn có mặt đông đảo.

Vật phẩm áp chót trong phiên đấu giá là chiếc áo số 10 có chữ ký của huyền thoại bóng đá Maradona, được tặng bởi gia đình siêu mẫu Xuân Lan.

Chiếc áo đấu có chữ ký từ danh thủ Maradona – “cậu bé vàng” huyền thoại của bóng đá thế giới.

Trong phiên đấu giá, Xuân Lan tiết lộ chồng mình là người chuyên sưu tập áo của các danh thủ trên thế giới và trong bộ sưu tập của chồng cô còn rất nhiều áo của nhiều danh thủ nữa, cô sẽ xin dần để ủng hộ cho Quỹ Hạt Vừng.

Người đầu tiên đưa ra giá cho chiếc áo là chị Zini Vân Anh (người đã đấu giá thành công bộ decor bàn ăn của hoạ sĩ Đinh Công Đạt). Chị Vân Anh trả 26 triệu cho chiếc áo.

Ngay lập tức, MC Xuân Bắc lên tiếng: Nếu Vân Anh mua được với giá 26 triệu, tôi sẽ lại đóng vào Quỹ Hạt Vừng 4 triệu cho tròn 30 triệu.

Nhưng MC Đại Nghĩa cho rằng, con số dành cho chiếc áo có chữ ký của huyền thoại bóng đá sẽ còn tăng thêm nữa.

Đúng lúc đó, một khán giả có tên Kiến Vinh đưa ra giá 30 triệu.

Siêu mẫu Xuân Lan tiếp tục chia sẻ: “

Bộ sưu tập này rất quý giá, chồng em đã giữ rất nhiều năm. Nhưng khi chúng ta bắt tay vào câu chuyện tiếp sức cho tuyến đầu, giúp cho bà con vượt qua đại dịch thì tất cả những giá trị lưu giữ không ý nghĩa bằng hơi thở của những người đang cần được thở nên chúng em quyết định góp mỗi người một chút, để có thể biến thành hơi thở cho người khác

“.

Con số dành cho chiếc áo được nâng lên mức 38 triệu, được đưa ra bởi chị Vân Anh.

Chị Zini Vân Anh đưa ra giá 38 triệu cho chiếc áo.

Ngay lập tức, khán giả có tên Thảo Nguyễn mà nữ ca sĩ Lệ Quyên tiết lộ rằng đây là một người em của cô đã đưa ra giá 50 triệu cho chiếc áo.

Có một chi tiết thú vị mà MC Đại Nghĩa đã phát hiện ra, anh ngạc nhiên vì trong khi bình thường các chị em không phải là fan của bóng đá, cánh mày râu mới là những người thức đêm thức hôm la hét cổ vũ, thì hôm nay lại toàn các chị vào đấu giá cho chiếc áo này.

Đáp lại lời MC Đại Nghĩa, siêu mẫu Xuân Lan nhắc lại kỉ niệm về phiên đấu giá trước đó. Trong phiên ngày 14/08, chiếc áo đấu của đội tuyển Việt Nam có chữ ký của thầy Park và tất cả các cầu thủ, có 2 người đấu quyết liệt nhất, thì cũng là phụ nữ.

Lại tiếp tục là một người phụ nữ, chị Linda Vũ đưa ra con số 55 triệu và chia sẻ rằng mình không biết về bóng đá nhưng vẫn đấu giá.

MC Đại Nghĩa đọc con số 55 triệu lần thứ hai cho chị Linda Vũ đồng thời bày tỏ mong muốn giá như chiếc áo này lên được con số tròn trịa hơn, 80 triệu để đổi được một chiếc máy thở thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nghe vậy, nữ ca sĩ Lệ Quyên thông báo sẽ ủng hộ thêm 25 triệu cho tròn 1 cái máy thở.

Siêu mẫu Xuân Lan ngay lập tức ngắt lời MC Đại Nghĩa khi anh chuẩn bị chốt kết quả: Khán giả Kiến Vinh đã đưa ra giá 60 triệu cho chiếc áo này.

Chiếc áo đấu có chữ ký từ “bàn tay của Chúa” đã được đấu giá thành công với 140 triệu.

Khi mọi người còn đang hướng về chủ nhân tương lai của chiếc áo thì chị Linda Vũ bất ngờ thông báo sẽ nhường chiến thắng đấu giá chiếc áo cho anh Kiến Vinh, nhưng vẫn ủng hộ số tiền 55 triệu mà chị đưa ra trước đó.

Như vậy, số tiền mà chiếc áo này mang lại là: 140 triệu (60 triệu từ anh Kiến Vinh, 55 triệu từ chị Linda Vũ, và 25 triệu từ ca sĩ Lệ Quyên), tương đương với gần 2 chiếc máy thở hoặc hơn 4 chiếc máy monitor.

Gần 1h sáng ngày 30/08, kết thúc buổi đấu giá kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, chương trình đã thu về hơn 3 tỷ đồng từ việc đấu giá 10 kỷ vật. Số tiền này tương ứng sẽ mua được 38 chiếc máy thở hoặc 96 chiếc máy monitor.

Đúng như lời siêu mẫu Xuân Lan nói, chiếc áo này không chỉ có giá trị lưu giữ của một kỷ vật, mà còn có thể cứu được nhiều mạng người. Ngoài câu chuyện về huyền thoại bóng đá Maradona, giờ đây, chiếc áo kỷ vật ấy còn mang thêm một câu chuyện nữa. Đó là câu chuyện lịch sử của dân tộc, câu chuyện của những tấm lòng đẹp có thể cứu mạng người, từ những hạt vừng nhỏ bé mà lấp lánh.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.