Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 3 chính thức trở lại

Sáng 20/10, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình

Chinh Phục

mùa thứ 3. Tiếp nối thành công của những mùa trước, Chinh Phục mùa thứ 3 sẽ tìm ra những thí sinh trong độ tuổi THCS có trí tuệ “đa thông minh”.

Hồi tháng 4/2017, trong vòng thi tuyển sinh online và trực tiếp, thí sinh trải qua các phần thi IQ, EQ và được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa dẫn đường, gợi mở để tư vấn hướng phát triển phù hợp nhất.

Từ những phần thi này, các bạn nhỏ bộc lộ toàn bộ kiến thức, khả năng sáng tạo, tiềm năng, ước mơ, khát vọng cống hiến trong chính bản thân mình.

Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt chương trình Chinh Phục.

Từ đó, Chinh Phục đã chọn trong số hàng chục nghìn thí sinh được 72 bạn ở lứa tuổi 13, 14 để tham gia phần Ghi hình diễn ra tại Đài truyền hình Việt Nam.

Vòng ghi hình với 12 cuộc thi tuần để chọn ra 12 thí sinh bước vào cuộc thi chung kết. Hành trình đến với Chinh Phục không đơn thuần là cuộc đấu trí kiến thức toàn diện, đó là sự trải nghiệm chính sở trường, đam mê của từng cá nhân.

Định hướng của cuộc thi hoàn toàn phù hợp với bước chuyển mình của nền giáo dục Việt Nam đổi mới khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể bổ sung nhiều hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp sớm, chú trọng STEM (phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học).

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đồng hành cùng chương trình.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng ban Thanh Thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam cho biết:

“Trẻ em bây giờ có rất nhiều công cụ để tiếp nhận thông tin với Internet, mạng xã hội nên kiến thức các bạn tích lũy được cũng khác trước.

Vì vậy, hệ thống câu hỏi của Chinh Phục sẽ không chỉ gói gọn kiến thức trong nhà trường, mà sẽ có nhiều câu hỏi mở để đánh giá hiểu biết toàn diện của các em”.

Năm 2017, Chinh Phục sẽ chọn ra quán quân giành một suất học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt cho 3 năm học THPT tại hệ thống trường TH School, do quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng.Tổng trị giá của quán quân lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng.

Trường của thí sinh quán quân cũng nhận được quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 30 triệu đồng.Ngoài ra, các thí sinh xếp hạng nhì và ba cũng được trao tặng các suất học bổng toàn phần trong suốt 3 năm học tại Hệ thống trường TH School.

Chinh Phục mùa thứ 3 sẽ chính thức lên sóng trên kênh VTV6 lúc 20 giờ thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25/10/2017.

Tìm thấy tình yêu thất lạc sau 4 năm nhờ “Bạn muốn hẹn hò”, chàng trai nói một câu khiến cô gái đồng ý kết hôn ngay lập tức

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *