Chồng đưa 1 triệu bảo đi chợ cả tháng, vợ trẻ liền khoe mâm cơm ngon bổ rẻ khiến chị em cũng xuýt xoa thán phục

Dù bận bịu với công việc kiếm tiền bao nhiêu thì hầu như chị em nào sau khi lập gia đình cũng muốn tự tay vào bếp, chuẩn bị những mâm cơm ngon lành cho chồng con. Bởi lẽ, những bữa ăn là khoảng thời gian giúp mọi thành viên quây quần, trao đổi, hỏi thăm nhau sau 1 ngày mệt nhoài với việc ngoài xã hội.

Không chỉ thế, việc tự nấu nướng còn giúp đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm tiền bạc kha khá. Mới đây, một cô vợ trẻ chia sẻ mình chỉ có 1 triệu tiền ăn cho cả tháng nhưng vẫn hoàn thành những mâm cơm ngon lành khiến chị em nào cũng thán phục.

Cụ thể, cô vợ trẻ chia sẻ:

“Chồng em nó đưa đúng 1 triệu, bảo vợ đi chợ mua đồ cả tháng. Ok, chồng muốn thì vợ chiều. Mỗi bữa tối 30k, em nấu mà chồng nó chỉ biết tấm tắc khen thôi mọi người ạ. Đây nhé, sung em đi xin về muối cả âu, rau nhà làm, cua 15k, thịt 15k, giá đỗ 3k”.

(Ảnh minh họa)

Đính kèm đó, cô vợ trẻ khoe 1 mâm cơm nhìn rất đầy đặn với đủ các món và đủ chất. Chỉ với mức giá hơn 30k cho một bữa ăn như thế này thì cô vợ cũng khá đảm đang đấy chứ. Tuy nhiên, cô vợ trẻ được khen bao nhiêu thì lại chê trách ông chồng bấy nhiêu:

“Chịu, 1 triệu 2 vợ chồng ăn cả tháng thì cũng khó lắm. Ghét nhất thể loại kiểu không ra chợ nhưng cứ ở nhà mà áp giá. Đưa 1 triệu xong mua cân cá mắm với lạc rang, thêm âu cà muối, dưa muối nữa ăn cả tháng có chịu được không?”

“1 triệu ăn 2 – 3 tuần đã hết.”

“Đậu hũ và muối nguyên tháng xem có sợ xanh mắt không. Ghét những ông chồng như thế này, “chặt” tính chỉ khổ vợ con.”

“Mì gói nha, đơn giản, tiết kiệm. Sao mà em cứ nghe ông nào đưa 1, 2 triệu bảo vợ tiền ăn cả tháng mà em thấy ghét thế cơ chứ. Giỏi thì đưa hết tháng lương đây, vợ tính toán làm sao thì tính chứ cứ kiểu áp đặt, bực kinh đi ý.”

“Chị giỏi thế, 33k được bữa ăn tươm tất như thế này. Nhưng chắc chị ở quê mới có chuyện khoảng 150 – 200k/kg nên 15k đủ nồi canh rồi chứ ở thành phố lấy đâu ra.”

“1 tháng cho ăn trứng, mỗi ngày 2 quả trứng tính ra còn dư ấy. Đàn ông ích kỉ.”

Tuy nhiên, sau rất nhiều bình luận chỉ trích ông chồng, cô vợ trẻ lập tức lên tiếng giải thích. Cô đã sửa lại bài đăng và cho biết:

“Edit 1: Mọi người đừng chửi nhà em. Em cũng xin lỗi chắc em nói không rõ ràng. Nhà em cũng không ki đâu nhưng điều kiện không cho phép, ổng lương có 8 triệu, 6 triệu đem đi trả nợ tiền mua đất rồi. Lương của em thì lo các khoản còn lại lặt vặt trong gia đình với cố tiết kiệm 1 – 2 triệu phòng thân.

Edit 2: Vợ chồng em ở quê, thu nhập thấp nên chi tiêu trong khoảng đó thôi.

Edit 3: Em không chê chồng, không tự khen mình, em chỉ muốn nói là với mức tiền nào thì cố gắng chi tiêu, ăn uống trong khoảng đó. Cái gì cũng có cách của nó, không phải 1 triệu tiền ăn hàng tháng thì dưa cà mắm muối hết đâu mọi người ạ.”

Sau khi nghe rõ ngọn ngành, các chị em không còn chê bai ông chồng nữa và chỉ dành những lời khen ngợi có cánh cho cô vợ trẻ:

“Đúng rồi đó, mình có sao thì cố gắng chi tiêu vậy thôi. Bữa cơm mà 30k vẫn có thể có 3 món nhé. Mình sẽ cho ăn 1 bát cánh rau, 1 rau, 1 món mặn và 1 số món rẻ tiền như đậu phộng, đậu phụ, nhộng rang, tép rang… Khó nhưng không phải không thể. Như nhà mình có 2 vợ chồng, mua 1 con cá mà về kho phải ăn 2 bữa.”

“Ôi nếu ở quê 30k thì cũng tẹt ga mà. 30k là đủ 1kg cá rồi, mua thêm 5k dưa về kho ăn cả ngày luôn.”

“Hi hi, đồng quan điểm với chị này, phải tiết kiệm lo cho tương lai thôi.”

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút sự chú ý của rất đông đảo thành viên trong hội. Nhiều chị em còn đưa ra thêm gợi ý giúp cô vợ trẻ đa dạng thực đơn gia đình với số tiền 30k.

Sáng dậy xuống nhà, mẹ bất ngờ khi đọc được mảnh giấy nhắn để lại của con gái lớp 3

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *