Chứng khoán giảm nhưng thanh khoản vẫn cao

Tín hiệu lạc quan tiếp tục được phát đi hôm nay, 28/7, khi thị trường vẫn giữ được mức thanh khoản trên 2.000 tỷ đồng, cho dù thị trường đã có phiên điều chỉnh đi xuống.

Ngay đầu giờ mở cửa, trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), dòng lệnh đặt bán đã được đẩy vào với số lượng có phần nhỉnh hơn so với bên mua.

Trong đợt 1, VN-Index đã giảm nhẹ 2,37 điểm, tạm về mốc 467,34 điểm. Khối lượng khớp đạt trên 7 triệu đơn vị, trên thị trường đã có tới 61 mã giảm giá, 6 mã đứng giá, số mã tăng giá chỉ còn là 25.

Sang đợt 2, dòng tiền mặt gần như dốc tổng lực hướng về các mã cổ phiếu trụ cột.

Bỏ mặc sau lưng xu hướng điều chỉnh chung, các mã cổ phiếu ITA, PVF, REE, SAM, SSI, STB, VCB, CTG… vẫn duy trì được đà tăng giá. Tuy nhiên, lực cung của thị trường tại các mã cổ phiếu này rất mạnh, khối lượng giao dịch thành công mỗi mã đều đã đạt tới hàng triệu đơn vị.

Đặc biệt hôm nay, SSI đã bị xả với khối lượng cực lớn. Nhưng quyết tâm gom hàng của một bộ phận nhà đầu tư đã giúp cho SSI giữ được đà tăng trần (64.500 đồng/cổ phiếu) tại thời điểm đóng cửa thị trường với khối lượng giao dịch lên tới 7,45 triệu cổ phiếu/phiên.

Càng về gần cuối phiên, các mức giá chào bán trên những mã cổ phiếu blue-chip càng suy yếu dần, vì vậy các mã VCB, CTG, HPG, SAM, STB… đã phải kết thúc trong tình trạng giảm giá.

Chốt phiên, VN-Index giảm tới 6,73 điểm quay về dừng tại mốc 462,98 điểm, khối lượng giao dịch rất khả quan với 61,3 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng giá trị lên gần 2.483,14 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội (HNX), diễn biến thị trường theo sát mọi nhất cử nhất động tại sàn HOSE. Giống như SSI, mã cổ phiếu KLS hôm nay cũng được bán tháo. Tuy nhiên bên phía tích lũy cổ phiếu đã thẩm thấu gần hết lượng cung, bởi vậy khối lượng giao dịch của KLS đến 9,7 triệu đơn vị nhưng giá đóng cửa vẫn giữ được ở mức 33.500 đồng/cổ phiếu, tăng 2.000 đồng so với giá tham chiếu.

Tổng giá trị giao dịch của sàn HNX đạt 1.095,43 tỷ đồng với khối lượng giao dịch lên đến 31,61 triệu cổ phiếu. HNX-Index đóng cửa tại mốc 154,79 điểm sau khi đã giảm tới 6,26 điểm./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *