Chuyện tưởng đùa mà có thật: Giả giàu để lừa cưới

Trong việc dựng vợ gả chồng, câu chuyện “môn đăng hộ đối” vẫn luôn được mang ra để cân nhắc khá nhiều. Và tất nhiên, mọi phía gia đình dù là nhà trai hay nhà gái đều muốn có một thông gia tương xứng hoặc có thể là nhà có quyền có chức thì càng tốt. Nhưng cũng chính vì suy nghĩ đó, cũng đã có người dính phải một “cú lừa ngoạn mục”.

Trên trang cá nhân của người dùng Vi.L đã cho chia sẻ một câu chuyện, mà nói chính xác hơn là một bài học đối với những gia đình vội vàng trong việc hôn nhân mà chưa tìm hiểu rõ gốc gác mọi khía cạnh.

Trong dòng chia sẻ của Vi.L có ghi: Dân tình bây giờ ghê thật, tìm đủ mọi cách lừa lẫn nhau.

Chuyện là thế này: “Thằng đó ở gần nhà mình tên là Nhân – 18 tuổi, chat chít trên mạng gặp con nhỏ A, nhỏ này khoe là nhà có 2 biệt thự, là con 1 trong nhà, ba thì làm Tướng. Thế là chat được một thời gian, không bao lâu 2 đứa lấy nhau.

Bên nhà trai ghe nói thế thích lắm, đi khoe khắp xóm là con trai mình con gái nhà giàu. Ba mẹ nhà trai vay mượn 100 triệu sắm sửa đồ trong nhà để đàn gái qua không khi dễ. Sáng rước dâu bên đàn gái có 4 người qua nhà trai một lát rồi về. Chiều đãi khách, hôm đó mình đi đám cưới thay ba mình.

Đám cưới mà không có ba mẹ cô dâu, đến nghe mọi người nói nhỏ này giàu lắm, mình cũng nhìn cô dâu thế nào. Cô đâu xấu thiệt, ốm nhom, 18 tuổi mà trông già lắm, mặc đồ cưới nhìn vào bẩn bẩn làm sao, áo cưới quê lắm. Chú rể thì đẹp trai. Mình nghĩ con nhà giàu dù không đẹp nhưng ăn mặc cũng phải được đằng này không kì cục lắm.

Đám cưới xong thì nghe tin cô dâu gom hết vàng bỏ trốn. Vỡ lở thì mới biết là bị lừa đảo, băng nhóm tụi nó có 4,5 người; dựng chuyện gạt mấy thanh niên nhà quê, hiền lành. Mắc cười nhất là nhà trai không biết nhà cửa nhỏ này ở đâu. Trong khi đó, ba mẹ thằng này đi khoe nhà 2 biệt thự.

P/s: Nhà trai mất dâu, mất vàng, mắc nợ 100 triệu. Thời buổi này người ta tìm đủ mọi cách lừa đảo!”

Câu chuyện này tuy chưa chắc rõ tính xác thực đến đâu nhưng cũng đã thu hút được không ít sự quan tâm.

“Nghe còn hay hơn cả truyện cổ tích ý nhờ. Chưa biết cụ tỉ nhà gái như nào mà đã vội vàng làm đám cưới, chẳng rõ đằng ấy nghĩ gì nữa, hay là nghe họ khoe mấy lời đã mờ mắt rồi! Âu thì đây cũng là một bài học, mỗi tội là cái giá để học được bài này hơi đắt” – bạn

Tuấn Nam

bình luận.

“Có những người khù khờ như này thì mới có cửa cho những kẻ lừa đảo. Đây là bài học cho những ai hám của, “đũa mốc nhưng thích chòi mâm son” – người dùng Tùng Hoàng chia sẻ.

Nữ sinh Biên Hòa khiến đối phương “không thể rời mắt”

Bật cười hình ảnh chàng trai bắt chước phong cách Quỳnh Anh Shyn

Hà Nội – Sài Gòn và những khác biệt trong văn hóa đường phố

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *