Cổ phiếu lớn lên mạnh, toàn thị trường tăng điểm

Tuy không thể vượt qua ngưỡng 520 trong phiên hôm nay, 21/1, nhưng chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh. Nhờ sự dẫn dắt của các

cổ phiếu

lớn mà HNX-Index cũng đảo chiều và trở lại sắc xanh.

Ngay khi bước vào phiên giao dịch, sàn HoSE đã tăng điểm như “vũ bão.” Chỉ khoảng 15 phút đầu tiên chỉ số VN-Index đã tăng tới 6,34 điểm và lên 518,32 điểm.Thanh khoản khi đợt 1 kết thúc rất khả quan với 1,66 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương hơn 54,5 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường vẫn theo chiều hướng rất tích cực, VN-Index vững vàng duy trì mạch tăng điểm ấn tượng. Các đợt khớp lệnh diễn ra với tốc độ khá giúp thanh khoản tăng nhẹ so với những phiên trước.

Dòng tiền trên thị trường vẫn hướng mạnh vào khối các mã

blue-chip

khi có khá nhiều mã đều được khớp lệnh với mức giá kịch trần. Một số mã như BVH, DPM, PVF… tăng kịch biên độ trong suốt phiên giao dịch.

Thêm vào đó, những mã như ITA, CTG, REE, SAM, EIB, FPT… cũng tìm được thành công trong phiên giao dịch hôm nay và đều đóng cửa phiên với sắc xanh. Mã VCB có tới hơn 1,1 triệu cổ phiếu được

giao dịch

với mức giá trần, giá trị tăng 1.500 đồng/cổ phiếu.

Mã SSI dẫn đầu sàn HoSE về

thanh khoản

nhưng giá trị lại dừng ở mức tham chiếu. Toàn sàn HoSE khi kết thúc phiên có 92 mã lên giá, 118 mã xuống giá và 72 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng được 7,52 điểm và lên 519,5 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 46,9 triệu cổ phiếu, tương đương 1.272,07 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, nhờ ảnh hưởng từ sàn phía Nam mà chỉ số HNX-Index tăng trở lại sau 3 phiên bị điều chỉnh. Chỉ số tại sàn phía Bắc tăng 0,85 điểm và lên 107,87 khi ngày giao dịch kết thúc.

Hầu hết các mã cổ phiếu lớn vẫn đóng cửa phiên với sắc đỏ nhưng sự thanh công của một số mã như ACB, PVS, SHB… đã giúp HNX-Index tìm lại được sắc xanh.

Toàn sàn khi kết thúc phiên có 94 mã lên giá, 172 mã xuống giá và 107 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 26,85 triệu cổ phiếu, tương ứng 483,61 tỷ đồng.

Kết thúc giao dịch buổi sáng, UPCoM-Index giảm 0,87 điểm, xuống 43,92 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 108.860 cổ phiếu, tương đương 1,46 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *