Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 phát trực tuyến

Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, trong hoạt động liên hoan và cuộc thi chuyên nghiệp được phát trực tiếp trên YouTube.

Cuộc thi là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ biểu diễn

nhạc cụ dân tộc

tại các đơn vị nghệ thuật, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật thể hiện khả năng cá nhân; giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật; bảo tồn, gìn giữ, phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 phát trực tiếp trên YouTube.

Theo Ban tổ chức, đã có 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật trong cả nước đăng ký tham dự. Dự kiến ban đầu diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng do tình hình Covid-19, để đảm bảo an toàn các biện pháp phòng chống dịch, Bộ VHTT&DL quyết định tổ chức cuộc thi tại 5 địa điểm: TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (ngày 18 -19/9/2020); TP.HCM (ngày 21- 23/9/2020); TP.Thanh Hóa,  tỉnh Thanh Hoá (ngày 25- 26/9/2020); TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (ngày 28/9/2020);  TP.Hà Nội (ngày 30/9- 2/10/ 2020).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ chia làm 4 bảng: Hòa tấu dành cho các đơn vị kịch hát dân tộc; Hòa tấu dành cho các đơn vị ca múa nhạc, Học viện âm nhạc, Nhạc viện; Độc tấu dành cho nghệ sĩ thuộc các đơn vị kịch hát dân tộc; Độc tấu dành cho nghệ sĩ thuộc các đơn vị ca múa nhạc, Học viện âm nhạc, Nhạc viện và các nghệ sĩ ngoài công lập.

Hội đồng giám khảo gồm 7 thành viên là các nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Tình Lê

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *