Dân chung cư ở TP.HCM rộn ràng gói bánh chưng đón Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các chung cư tại TP.HCM bắt đầu diễn ra nhiểu hoạt động vui chơi dành cho cư dân. Bên cạnh những hội chợ “cây nhà lá vườn” với các chương trình vui chơi dành cho thiếu nhi, hoạt động gói bánh chưng ngày Tết cũng được tổ chức theo thông lệ hằng năm.

Cư dân chuẩn bị các nguyên liệu để gói bánh chưng.

Tại chung cư ở quận Bình Tân, sáng 25 Tết, các hộ gia đình đang tất bật chuẩn bị gói bánh chưng. Người rửa lá, người chuẩn bị nếp, đậu xanh, thịt lợn, lạt… tất cả tạo nên một không khí náo nhiệt khắc hẳn so với ngày thường.

Mỗi người chuẩn bị một công đoạn.

Các cư dân cho biết, đây là hoạt động thường niên của chung cư. Năm nào cũng vậy, cứ Tết đến là mọi người ở chung cư lại cùng nhau đóng góp để gói bánh chưng. Ngoài thắt chặt tình thâm giao giữa các cư dân, đây cũng là dịp giúp cho các bé có một trải nghiệm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Khu vực gói bánh chưng rộn ràng tiếng nói cười.

Mỗi người đều bắt tay vào việc gói bánh.

Các cháu bé rất hào hứng tham gia các công đoạn gói bánh.

Một cư dân ở quận Thủ Đức chia sẻ, Tết năm nay chung cư nơi gia đình anh sinh sống cũng tổ chức gói bánh chưng. Các cháu bé rất háo hức khi xem phụ huynh gói bánh, thậm chí nhiều cháu còn chờ đến tối để được quây quần bên nồi bánh chưng đỏ lửa.

Vui đùa bên nồi bánh chưng “cây nhà lá vườn”.

“Năm nay gia đình tôi ăn Tết ở thành phố, không khí chuẩn bị đón Tết ở chung cư này vui không kém gì ở quê. Những hoạt động như thế này sẽ giúp cư dân xích lại gần nhau hơn”, một cư dân nói.

Nhiều chung cư tổ chức hội chợ xuân cho các gia đình vui chơi.

Những ngày này, cư dân tại một chung cư quận Bình Thạnh cũng bắt đầu đưa con em đến hội chợ xuân được ban quản trị tổ chức ở chung cư. Các gian hàng tại đây bày bán đủ các món ăn truyền thống, quần áo, phụ kiện thời trang, có ông đồ viết chữ thư pháp, có nghệ nhân nặn tò he, văn nghệ do cư dân biểu diễn…

Các cháu bé chăm chú xem nghệ nhân nặn tò he.

Lưu giữ kỷ niệm không khí đón Tết ở chung cư.

“Nhiều tiểu cảnh miền quê được trang trí rất đẹp, trẻ em ở thành phố ít có dịp chơi đùa trong những không gian đặc trưng của miền quê Việt Nam như thế này. Các bé còn được xem múa lân, tập viết chữ thư pháp”, một phụ huynh bộc bạch.

Phương Anh Linh

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *