Đào tạo nhân lực kỹ thuật nhà máy điện hạt nhân

Ngày 21/9, khóa đào tạo kỹ thuật nhà máy điện hạt nhân do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Năng lượng

Nguyên tử

Việt Nam và Công ty Toshiba lần thứ 7 phối hợp tổ chức đã được khai giảng.

Khóa đào tạo này được thực hiện mỗi năm một lần cho đối tượng là sinh viên, cán bộ trẻ đang học tập và công tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử và là nội dung của bản Thỏa thuận hợp tác đào tạo do 3 đơn vị trên ký kết từ năm 2006.

Sau khi xét chọn hồ sơ, có 44 học viên tham gia khóa học này. Trong đó, phần lớn là sinh viên ngành vật lý hạt nhân. Giảng viên của khóa học là các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài.

Chương trình học sẽ kéo dài trong thời gian 7 tuần. Vào mỗi tuần, học viên học 2 buổi vào chiều thứ 5 và sáng thứ 6. Cuối khoá học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm và được cấp chứng chỉ với chữ ký của cả 3 bên tham gia tổ chức khoá học. Đáng chú ý, 10 học viên có kết quả cao được nhận học bổng của Toshiba và 3 học viên xuất sắc nhất sẽ có 1 tuần tham quan các cơ sở của Toshiba tại Nhật Bản.

Ông Takahiko Iikura, đại diện của Toshiba cho hay, khóa học sẽ góp phần nâng cao kiến thức cho các

sinh viên

, cán bộ kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực

năng lượng

nguyên tử. Ông tin tưởng những người tham gia vào khóa học sẽ gánh vác công việc điện hạt nhân của Việt Nam trong tương lai cũng như góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Trao đổi với phóng viên

Vietnam

+, ông Phạm Hoàng Lương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đây là một trong những khóa học phục vụ kịp thời cho việc đào tạo nhân lực điện hạt nhân-một vấn đề hiện nay đang được rất chú trọng để phục vụ cho Nhà máy

điện hạt nhân

Ninh Thuận.

Ngoài ra, khóa học này sẽ có sự giảng dạy của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, do đó, các học viên sẽ được truyền tải các kinh nghiệm thực tế-nhất là công tác khắc phục, xử lý sự cố mà Nhật Bản đã có nhiều kinh nghiệm trong sự cố Nhà máy Fukushima./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *