Đi dọn rác ở sông, cô gái gây tranh cãi khi chỉ trích gần 40 người đàn ông không phụ giúp

“Hôm qua mình nhặt rác làm sạch dưới cầu Thủ Thiêm. Nhưng nghĩ lại hơi buồn vì thấy mình làm mà 40 người đàn ông ngồi gác chân chỉ biết nhìn. Mặc dù lúc đó họ rất rảnh, chỉ ngồi chơi, ôm điện thoại. Vì sao họ vô cảm vậy mọi người nhỉ.

Sau đó mình lên tiếng nhờ mọi người phụ giúp: “Anh ơi giúp em 15 phút được không?” nhưng chỉ nhận về những cái mỉm cười thờ ơ. Ừm thì các anh bận, tôi không dám trách người ta. Một mình tôi hay số ít làm thì khi nào đất nước sạch đây.

Thôi thì nói cũng mệt nên cứ lầm lũi làm thôi. Buồn”.

Đây là chia sẻ của một người phụ nữ khi

dọn rác

dưới chân cầu. Chị xuất hiện trong bộ trang phục bó sát màu xanh nổi bật, đi ủng và nhặt rác.

Phía trên, hàng loạt người đang ngồi dùng điện thoại, uống trà đá, cafe. Một mình chị tiếp tục công việc làm sạch môi trường.

Người phụ nữ nhặt rác dưới chân cầu.

Câu chuyện này đã gây nên những luồng tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Một số ý kiến chỉ trích các thanh niên trong những tấm hình trên. Xung quanh họ toàn rác nhưng không chịu động tay chân, thoải mái nghịch điện thoại, uống trà đá.

“Mọi người chỉ chú ý vào bộ đồ bó sát của chị ấy mà quên mất chị ấy đang làm việc tốt à? Còn các thanh niên thì ngồi ngay bãi rác mà cũng chịu được. Môi trường ô nhiễm mà không có ý định động chân tay gì, thật sự thất vọng đấy”,

một dân mạng nhận xét.

Những người bị cho là thờ ơ, không giúp đỡ dọn rác.

Tuy nhiên, cũng có những bình luận chỉ trích quan điểm trên. Nhìn vào trang phục thì đa phần những người đàn ông này đều là công nhân tới bờ kè sông để thư giãn, uống nước và chẳng có lý do gì thuyết phục khiến họ phải cắt quỹ thời gian ít ỏi này để giúp đỡ người phụ nữ kia.

Người chia sẻ câu chuyện đã có hành xử vô lý khi lên mạng “bóc phốt”, bày tỏ sự tức tối, hằn học vì không được giúp đỡ dọn rác.

“Đời buồn cười, người ta mệt mỏi, stress đi uống nước thì dính ngay “quả phốt” thờ ơ từ bà chị nhặt rác, bị quy chụp sao không giúp. Buồn cười, người ta quần áo không có, dụng cụ không có. Chẳng khác gì chuyện mình quyên góp từ thiện, người ta không quyên thì bảo là vô cảm

“, một dân mạng tức giận.

“Họ lao động mệt rồi cần nghỉ ngơi uống ly nước giải khát. Xã hội phân công cả rồi, họ đâu có nhiều thời gian hay gì đâu mà chụp hình phán xét. Họ không xả rác là được đúng không?

“, dân mạng khác phản pháo.

“Một khi đã muốn làm thì đừng nhờ người khác. Làm nổi thì làm không thì đừng có “diễn”. Hạ thấp người khác để đẩy mình lên, ai cũng có công việc, người ta cần nghỉ ngơi. Sao bạn không biết nghĩ cho người khác”,

một dân mạng phản pháo.

Bị “đá”, cô gái ngồi sụp xuống ôm chân bạn trai, khóc lóc níu kéo trên đường

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *