Dự án Dolphin Plaza: Dân lại xô đổ tường rào bao

Chưa tìm được tiếng nói chung với cộng đồng dân cư xã Mỹ Đình, đơn vị thi công tiếp tục cho xây hệ thống tường bao của công trình

Dolphin Plaza

. Sự việc khiến nhiều người

bức xúc

, tiếp tục kéo đến

xô đổ

một phần bức tường mới xây này.

Sự việc trên kéo dài đến tận trưa ngày 6/11 tại đường Trần Bình, Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó không lâu, như Vietnam+ đã đưa tin, ngày 31/10, Cho rằng, công trình Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Từ Liêm, Hà Nội) xây dựng chiếm vào khoảng đất lưu thông, hàng chục người dân xã Mỹ Đình đã kéo ra đường, đạp đổ tường rào mới xây dựng tại đây. Tại thời điểm này, phía chủ đầu tư đã tạm thời cho dừng việc xây dựng lại.

[Dân xô đổ tường rào xây dựng, tắc đường nhiều giờ]

Tuy nhiên, sau đó không lâu, đơn vị này lại tiếp tục cho xây tường bao lại. Đỉnh điểm của mâu thuẫn diễn ra vào sáng nay khi nhiều người dân do quá bức xúc lại kéo tới để phản đối và đẩy đổ một phần bức tường.

“Trong khi chưa đạt được thỏa thuận, chưa giải thích rõ ràng cho dân, họ lại đơn phương tiếp tục xây dựng. Như thế là thiếu tôn trọng cộng đồng,” anh Nguyễn Công Chứ, một người dân sinh sống gần đó cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Quốc Hưng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Dolphin Plaza cho hay: Phần

đất lưu không

của đường Trần Bình thuộc sự quản lý của Dolphin Plaza, đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho thuê.

Trước khi tiến hành xây dựng, ngày 29/10, Dolphin Plaza đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đình về việc xây dựng hàng rào tạm phía đường Trần Bình và đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đình đồng ý “bằng miệng” chứ chưa có văn chính thức.

Sự việc trên một lần nữa khiến đường Trần Bình rơi vào cảnh tắc nghẽn kéo dài. Để tránh căng thẳng, lực lượng công an xã Mỹ Đình đã có mặt để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Hàng chục công nhân đang làm việc trong sáng nay cũng đã tạm dừng công việc và đứng chật cứng quanh khu vực tường bao./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.