Giằng co mạnh nhưng VN-Index vẫn giữ sắc xanh

Rất nhiều nhà đầu tư đã bi quan về khả năng giữ sắc xanh của VN-Index khi thị trường giằng co mạnh từ những phút đầu giao dịch.

Chỉ số trên cả hai sàn Nam-Bắc đều dao động quanh mốc tham chiếu trong cả phiên ngày 7/4. Tuy nhiên, một số mã cổ phiếu lớn và nhóm bất động sản giao dịch thành công đã giữ đà tăng cho thị trường.

Bước vào phiên giao dịch hôm nay, xu hướng đi xuống có dấu hiệu quay trở lại thị trường, tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn khi không mạnh tay trong mua bán cổ phiếu như những ngày trước. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,88 điểm và lên 516,21 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, không khí giao dịch trên thị trường vẫn khá lình xình. Một số cổ phiếu giá nhỏ tiếp tục tăng mạnh, nhóm mã ngành thép có dấu hiệu hụt hơi, trong khi đó nhóm bất động sản lại tăng mạnh.

Kết thúc các giao dịch của đợt 2, chỉ số trên sàn HoSE biến động không lớn khi chỉ tăng 0,8 điểm và lên 516,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường lúc này đạt 40,95 triệu đơn vị, tương đương 1.658,74 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản hôm nay có một ngày giao dịch rất thành công khi giá trị tăng mạnh. Những mã như BIC, KHA, NBB, NTL, SZL, TIX, VNI… đều kết thúc phiên với sắc xanh. Chỉ có một số mã khác là DXG, HDC, ITC là đóng cửa với mức giá tham chiếu.

Cổ phiếu blue-chip trên sàn HoSE hôm nay tách nhóm rất rõ rệt. Một số mã như FPT, HAG, LCG, STB, VNE… giá trị vẫn tăng mạnh và góp phần giữ sắc xanh cho thị trường. Một số mã khác là VIC, REE, PVF… đứng ngoài dao động của thị trường và đóng cửa với mức giá tham chiếu.

Khá nhiều mã cổ phiếu lớn như BVH, CII, CTG, DPM, EIB, KBC, VCB… đã mất giá và là nguyên nhân chính khiến VN-Index giằng co quanh mức tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,49 điểm và lên 515,82 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt 51,47 triệu đơn vị, tương đương 2.115,38 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 99 mã lên giá, 72 mã xuống giá và 49 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,48 điểm và lên 168,2 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 41,31 triệu cổ phiếu, tương đương 1.409,17 tỷ đồng.

Nhóm mã ngành dầu khí trên sàn HNX hôm nay giao dịch hết sức thành công khi giá trị đều tăng mạnh. Mã PVX xuất sắc nhất khi dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch với 7,08 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 900 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó khá nhiều mã cổ phiếu lớn khác lại mất giá như ACB, BVS, KLS, SHB, VCG… Mã VGS có tới 2,13 triệu cổ phiếu được

mua bán

nhưng giá trị lại giảm 1.100 đồng/cổ phiếu.

Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa có 136 mã lên giá, 104 mã xuống giá và 35 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 30 tăng 0,01 điểm và lên 45,94 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường đạt ở mức rất cao với 405.665 cổ phiếu, tương đương 5,43 tỷ đồng. Toàn sàn có 7 mã lên giá, 2 mã xuống giá và 44 mã chưa có

giao dịch

./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.