Giao dịch lình xình, chỉ số trên hai sàn trái chiều

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay khá giống so với ngày hôm qua, VN-Index mở đầu phiên với sắc đỏ nhưng đã phục hồi mạnh vào cuối phiên và giữ vững được sắc xanh. Tuy nhiên, không khí giao dịch trên thị trường khá ì ạch nên thanh khoản vẫn dừng ở mức thấp.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index mất 3,5 điểm và xuống 505,18 điểm. Hầu hết các mã cổ phiếu đều giao dịch với mức giá khá thấp, trong khi đó những mã blue-chip lại chưa thật sự nhập cuộc khi tâm lý giới đầu tư vẫn còn do dự.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường bắt đầu có dấu hiệu dần phục hồi khi các penny-stock giao dịch khá thành công. Giá trị của một số mã như PVT, DHC, DIC, DVX… đều lên kịch trần.

Nhóm blue-chip dù đã rất cố gắng để dẫn dắt

thị trường

nhưng do dòng tiền đổ vào giao dịch quá ít nên các mã này chỉ có thể đi ngang. Mã ITA vẫn tìm được thành công riêng khi giá trị tăng nhẹ 200 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch đạt 1,19 triệu cổ phiếu.

Cho đến thời điểm 10 giờ, sàn HoSE vẫn giao dịch trong trạng thái lình xình, các đợt khớp lệnh diễn ra với tốc độ chậm. Tuy nhiên do VN-Index không giảm sâu nên tâm lý nhà đầu tư trở nên vững vàng và bắt đầu đổ tiền vào cuộc chiến mua bán. Một số mã ngành bắt đầu sàn tăng mạnh như HAG, NTL, VIC…

Thị trường bắt đầu quay đầu và tăng điểm nhanh trong những đợt khớp lệnh cuối cùng của phiên. Kết thúc các giao dịch ngày 2/6,

chỉ số

VN-Index tăng 2,06 điểm và lên 510,74 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 40,66 triệu đơn vị, tương đương 1.312,06 tỷ đồng.

Toàn sàn phía Nam khi đóng cửa có 105 mã lên giá, 77 mã xuống giá và 55 mã đứng giá tham chiếu.

Cũng tìm được những thành công trong những đợt khớp lệnh cuối cùng nhưng

HNX-Index

đã không đủ vững vàng để giữ sắc xanh. Chỉ số trên sàn Hà Nội khi đóng cửa phiên giảm 0,76 điểm và xuống 163,15 điểm.

Những mã cổ phiếu trụ cột như PVX, KLS tuy có thanh khoản lớn nhưng giá trị đều giảm. Trong khi đó, nhóm mã Vinaconex vẫn đi xuống khá mạnh và tạo ảnh hưởng không tốt tới diễn biến của thị trường.

Nhóm mã Lilama, Sông Đà tìm được thành công cho riêng khi có tới hơn 70% mã lên giá. Giá trị của khá nhiều cổ phiếu thị giá thấp đều lên trần nhưng cũng không đủ sức mang sắc xanh về cho HNX-Index.

Toàn sàn khi đóng cửa có 148 mã lên giá, 110 mã xuống giá và 38 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản trên sàn Hà Nội đạt 29,92 triệu cổ phiếu, tương đương 969,21 tỷ đồng.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 12 giờ 30 giảm 0,56 điểm và xuống 48,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 148.386 cổ phiếu, giá trị tương ứng gần 2,55 tỷ đồng. Toàn sàn có 7 mã lên giá, 16 mã xuống giá và 48 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *