Giới đầu tư buông tay, thanh khoản giảm mạnh

Sau phiên đầu tuần lao dốc, giới đầu tư chứng khoán tại Việt Nam khá thất vọng nên tiếp tục xả hàng rất mạnh. Tuy mạch xuống đã suy yếu nhưng thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu lạc quan trong các giao dịch.

Số đông các mã blue-chip vẫn tiếp tục giảm giá, trong khi những mã cổ phiếu thị giá thấp tăng mạnh trong thời gian trước đều lao dốc khi trị giá chạm sàn.

Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ đã chiếm lĩnh bảng điện tử. Tuy không xuống mạnh nhưng hầu hết các đợt khớp lệnh đều  dưới mức giá tham chiếu. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,78 điểm và xuống 510,49 điểm khi đợt 1 kết thúc.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, những tưởng

thị trường

sẽ phục hồi và trở lại sắc xanh nhưng tâm lý hoài nghi của

giới đầu tư

đã dẫn đến xu hướng bán mạnh trên các sàn. Dấu hiệu buông tay của bên mua đã đẩy các giao dịch vào tình trạng trì trệ khiến các chỉ số tiếp tục

giảm điểm

.

Tuy một số mã cổ phiếu lớn đã cắt được mạch xuống nhưng cũng đều đóng cửa phiên ở mức giá tham chiếu như EIB, GMD, HAG… Một số mã có thanh khoản lớn như SSI, STB vẫn chưa thể thoát khỏi sắc đỏ.

Bên bán xả hàng mạnh nhưng do bên mua buông tay nên

thanh khoản

thị trường từ đó mà suy yếu. Toàn phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản trên sàn HoSE chỉ đạt 45,37 triệu đơn vị, tương đương 1.558,04 tỷ đồng.

Mạch xuống tiếp tục lấn áp trong các giao dịch nên khi kết thúc ngày giao dịch, chỉ số VN-Index tiếp tục giảm 2,97 điểm và xuống 508,3 điểm. Toàn sàn HoSE có 139 mã xuống giá, 33 mã đứng giá tham chiếu và 58 mã lên giá.

Tại sàn Hà Nội, không thể thoát khỏi sự chi phối của sàn phía Nam, chỉ số HNX-Index vẫn đóng cửa phiên với sắc đỏ khi giảm 2,59 điểm và xuống 167,02 điểm. Khối lượng giao dịch toàn phiên sụt giảm rất mạnh khi chỉ có 33,8 triệu cổ phiếu, tương đương 1.203,93 tỷ đồng.

Mã PVX sau phiên gây “đột biến” ngày hôm qua, đến hôm nay cũng không thể thoát khỏi mạch xuống khi giảm tới 1.400 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch vẫn dẫn đầu sàn HNX với 4,23 triệu cổ phiếu.

Số đông cổ phiếu trụ cột khác vẫn xuống giá rất mạnh. Ba nhóm mã lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex vẫn chưa thể tìm được thành công. Khi đóng cửa phiên giao dịch, toàn sàn Hà Nội có 207 mã xuống giá, 14 mã đứng giá tham chiếu và 69 mã lên giá.

Với chỉ số UPCoM-Index, kết thúc phiên buổi sáng lại tăng 0,08 điểm và lên 51,26 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 62.895 cổ phiếu, giá trị tương ứng 1,29 tỷ đồng. Toàn sàn có 3 mã lên giá, 13 mã xuống giá và 51 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *