Giới đầu tư lưỡng lự, hai sàn biến động trái chiều

Mạch tăng điểm trong 4 phiên liên tiếp đã tạo đà tâm lý rất hứng khởi cho giới đầu tư

chứng khoán

tại Việt Nam. Tuy nhiên, do đã bước vào giai đoạn “năm hết Tết đến” nên

dòng tiền

chảy vào thị trường vẫn bị kìm hãm phần nào khiến cho

thanh khoản

không thể tăng cao.

Sau khi chinh phục ngưỡng 495 điểm ngày hôm qua, rất nhiều người đã kỳ vọng thị trường sẽ có phiên thứ 5

tăng điểm

và VN-Index sẽ cán mốc 500 điểm trong ngày hôm nay.

Bước vào phiên giao dịch, diễn biến trên sàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục theo chiều hướng tích cực giống như những đợt trước. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng 1,89 điểm và lên 497,05 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, toàn thị trường vẫn đi lên nhưng không ồ ạt. VN-Index nhích điểm khá chậm chạp do có một số cổ phiếu lớn không thể tìm được sắc xanh.

Mã BVH tiếp tục đi lên rất mạnh mẽ khi giá trị đội trần ngay từ những lệnh khớp lệnh đầu tiên. Giá trị mã cổ phiếu của Tập đoàn Bảo Việt tăng tới 4.000 đồng/cổ phiếu. Một số mã như PVF, VPH… cũng đều tăng kịch biên độ trong phiên hôm nay.

Mã KSS của Tổng công ty cổ phần khoáng san Na Rì Hamico tìm được rất nhiều thành công trong ngày hôm nay khi giá trị đội trần cả phiên và tăng 1.400 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản mã này đẫn đầu sàn HoSE với 2,33 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, một số mã như CII, FPT, HPG… cũng đều có được sắc xanh khi phiên giao dịch kết thúc. Chính nhờ việc đi lên của nhóm mã này mà thị trường đã duy trì mạch tăng điểm vững vàng.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,27 điểm và lên 497,43 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 40,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.074,17 tỷ đồng. Toàn sàn có 66 mã lên giá, 153 mã xuống giá và 63 mã đứng giá tham chiếu.

Trong khi đó, sàn HNX lại không thể tìm được phiên tăng điểm thứ 5 khi HNX-Index giảm 1,56 điểm và xuống 107,46 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 29,19 triệu cổ phiếu, tương ứng 556,99 tỷ đồng.

Hầu hết các mã cổ phiếu lớn đều đóng cửa phiên với sắc đỏ. Cổ phiếu của những họ mã nhà Sông Đà, Vinaconex, Dầu khí đều đi xuống.

Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa phiên có 59 mã lên giá, 236 mã xuống giá và 77 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index giảm nhẹ 0,63 điểm và xuống 44,24 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 370 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 4,7 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *