Giới đầu tư xả hàng mạnh, các chỉ số lại lao dốc

Hôm nay, sau những phút đầu giao dịch theo hướng thuận lợi, thị trường bất lực nhìn các chỉ số lao dốc khi áp lực bán mạnh trở lại. Trong khi bên mua đặt lệnh khá cầm chừng thì bên bán lại xả hàng rất mạnh khiến cán cân cung-cầu không thể duy trì trạng thái cân bằng.

Thị trường giao dịch khá thành công trong những đợt khớp lệnh đầu tiên. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,58 điểm và lên 521,3 điểm. Tuy nhiên, khối lượng của thị trường lại dừng ở mức khá thấp, toàn sàn HoSE lúc này chỉ đạt 2,89 triệu đơn vị, tương đương 99,53 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục bên mua bất ngờ buông tay, trong khi giới đầu tư lại liên tục đặt lệnh bán với khối lượng rất lớn. Trên bảng điện tử, sắc đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn, khối lượng dư mua của một số mã hết hoàn toàn khi đợt 2 chỉ đi được một nửa thời gian.

Những cổ phiếu lớn trên sàn HoSE đã bất lực trong việc dẫn dắt thị trường đi lên, thậm chí giá trị của một số mã còn nện sàn. Những mã như SSI, STB, EIB, CII… tuy

thanh khoản

đạt ở mức cao nhưng đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Giá trị các mã đi xuống nhanh khiến cho VN-Index lao dốc rất mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5

chỉ số

trên sàn HoSE giảm 9,45 điểm (tương ứng 1,81%) và xuống 511,27 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên chỉ đạt 55,1 triệu đơn vị, tương đương 1.806,82 tỷ đồng.

Cổ phiếu mất giá mạnh khiến toàn sàn HoSE chìm đắm trong sắc đỏ. Toàn sàn có tới 185 mã xuống giá, 13 mã đứng giá và chỉ có 32 mã giữ được sắc xanh.

Tại sàn Hà Nội, những diễn biến cả phiên giao dịch khá tương đồng với sàn phía Nam. Chỉ số HNX-Index khi kết thúc phiên cũng giảm 3,1 điểm và xuống 169,61 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 42,28 triệu cổ phiếu, tương đương 1.458,14 tỷ  đồng.

Mã PVX có một phiên đi ngược xu thế thị trường thành công khi giá trị tăng kịch biên độ, khối lượng giao dịch dần đầu sàn HNX với 7,68 triệu cổ phiếu. Một số mã như SHN, TLC, POT cũng đều đi lên nhưng cũng không thể mang lại sắc xanh cho HNX-Index.

Nhóm cổ phiếu của Vinaconex có một ngay giao dịch tương đối thành công khi 70% mã lên giá. Cổ phiếu của nhóm Sông Đà và Lilama đều mất giá mạnh. Hầu hết các mã blue-chip đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có 204 mã xuống giá, 66 mã lên giá và 20 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 30 giảm 0,36 điểm và xuống 51,86 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 130.008 cổ phiếu, giá trị tương ứng 2,07 tỷ đồng. Toàn sàn có 6 mã lên giá, 8 mã xuống giá và 53 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *