Hát trên sofa, hát trong nhà bếp… quyên góp 8 triệu USD phòng chống COVID-19

Elton John đánh đàn trong nhà bếp – Ảnh: FOX

Theo Reuters, buổi biểu diễn bắt đầu vào tối chủ nhật, 29-3 vừa qua với Elton John dẫn chương trình từ phòng bếp của nhà mình.

Buổi diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Billie Eilish, nhóm nhạc Backstreet Boys, Lizzo, Alicia Keys, Mariah Carey, Lady Gaga và Tim McGraw. Tất cả đều xuất hiện qua điện thoại thông minh, máy quay gia đình hoặc nền tảng trực tuyến.

Chương trình dài 1 tiếng này có tên “Buổi hòa nhạc trong phòng khách iHeart cho nước Mỹ” hoàn toàn không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Kênh truyền hình Fox cho biết khoảng 8,7 triệu người đã xem.

Xen kẽ giữa các bài hát là những câu chuyện do chính các y tá, bác sĩ, tài xế xe tải, nhân viên tạp hóa và những người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu khác chia sẻ trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ bước vào tuần thứ 2 ở nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội nhằm làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV2.

Các nghệ sĩ xuất hiện trong trang phục đơn giản, có con cái họ đang chơi đùa xung quanh, không có dàn nhạc hay đội khiêu vũ hoành tráng. Tất cả cùng kêu gọi người xem đóng góp nếu có thể, hãy ở nhà, và thường xuyên rửa tay.

Con cái của các thành viên ban nhạc Backstreet Boys cũng xuất hiện vì họ biểu diễn trong không gian nhà mình – Ảnh: FOX

Buổi trình diễn cũng được phát sóng trên sóng của đài phát thanh iHeart khắp nước Mỹ.

Tính đến tối 30-3, theo Reuters, chương trình thu được gần 8 triệu USD trong đó có nửa triệu USD do công ty Procter & Gamble tài trợ và một khoản tương ứng từ công ty Fox. Toàn bộ số tiền được chuyển cho hai quỹ từ thiện là Feeding America và First Responders Children’s Foundation.

Đây là hai quỹ từ thiện hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch ở tuyến đầu và người Mỹ gặp khó khăn về kinh tế trong khủng khoảng liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV2 gây ra.

YouTube, nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục phát show diễn từ thiện này đến ngày thứ tư, 1-4 trên kênh YouTube của iHeart Radio.

Y tá Pháp ‘lau nước mắt’ vào ca trực khi quá nhiều người chết vì COVID-19

TTO – Các nhân viên y tế Pháp lo sợ cho bệnh nhân, gia đình và đồng nghiệp trong bối cảnh thiếu giường bệnh và găng tay bảo vệ khi nước Pháp chứng kiến số lượng ca tử vong kỷ lục trong ngày ngay đầu tuần này.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *