Hết xăng giữa đường vắng và câu nói của chàng trai “chạy xe nát” làm cô gái mỉm cười

Mỗi ngày, chúng ta đọc báo, lướt facebook, nghe tám chuyện… và cập nhất rất nhiều tin tức để rồi chợt nhận ra cuộc sống xung quanh mình bị bao phủ quá nhiều gam màu tối. Bởi chúng ta đã được nghe, được xem, được chứng kiến không ít những câu chuyện gây “mất lòng tin và cuộc sống”.

Đó cũng có thể được xem là một góc tối luôn song hành khi công nghệ và mạng xã hội, truyền thông ngày càng phát triển.

Nhưng không phải vì lý do đó mà chúng ta có thể đánh rơi mất lòng tin về cuộc sống, về những con người đang sống ở quanh ta. Bởi, xã hội muôn màu, chúng ta vẫn có thể gặp được những người tốt, việc tốt ẩn trong việc làm tưởng chừng là nhỏ bé.

Giống như câu chuyện của cô gái trẻ có nickname D.H.L mới được đăng tải gần đây. Chiếc xe của cô bị hết

xăng

trên đoạn đường nắng và vắng bóng người lại qua. Để rồi, một người đàn ông cùng dáng bộ bặm trợn, “chạy xe nát”… lại có một hành động khiến cô phải lặng người trong giây lát.

Câu chuyện của D.H.L nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng

“Sáng nay, xe hết xăng ngay đoạn Bạch Đằng Đông, chỗ bắn pháo hoa. Mới đẩy xe đi vài bước và ngán ngẩm nghĩ tới quãng đường vắng tanh của khu đô thị mới chẳng có ma nào bán xăng thì một anh mặc đồ lao động, chạy chiếc xe nát không thể nát hơn cập tới phía sau.

Anh hỏi hết xăng hả, để anh cho ít xăng.

Đang hơi nghi ngại nhìn dáng vẻ bặm trợn, nhìn mấy cây gậy và cái thau cột trên xe, chưa kịp nói gì thì anh rút ngay chai xăng nửa lít màu xanh kẹp phía trước ra.

Thấy cái nắp xăng xe mình nhỏ xíu, anh lượm ngay cái chai nhựa còng queo bỏ bên đường, bóp phần đuôi cho dẹp rồi lượm luôn cục đá đập một phát, xong bẻ cái rụp, mở ra phần miệng chai biến ngay thành cái phễu.

Anh cầm chai xăng rót chút xíu tráng qua cái phễu cho sạch rồi mới ngồi xuống rót xăng vô xe. Anh nói: đổ vừa đủ cho em đi tới cây xăng rồi tự đổ hỉ.

Mình cảm ơn và nói để gửi lại tiền cho anh, anh bảo anh có xăng thì giúp em chút, hồi em giúp lại người khác thôi mà có gì đâu. Ủa mà sao anh có sẵn chai xăng trên xe hay vậy, anh nói:

ừ đường này vắng, ai mà hết xăng thì dắt bộ xa nắng mệt lắm, chút xăng có bao nhiêu đâu, mà mình giúp được người ta.

Rồi vừa định quăng cái phễu tự chế đi, anh nghĩ sao lại bỏ luôn vô cái bao nylon đựng chai xăng: “Thôi kẹp luôn lại đây, bữa ni răng lại có mấy cái xe chi mà nắp xăng nhỏ có chút xíu vậy chớ!”

Anh là một ngư dân đang trên đường từ bến cá Đà Nẵng trở về nhà”.

Một mẩu chuyện ngắn nhưng cũng đủ để ta thấy được rằng người tốt vẫn luôn ở bên cạnh

Mẩu chuyện tuy ngắn nhưng trong đó đã khắc hoạ một cách đầy đủ về một người đàn ông giàu lòng bác ái, hình mẫu tiêu biểu của người dân miền Trung (hay Đà Nẵng nói riêng).

Chẳng cần là người quen, người thân, anh ta vẫn sẵn sàng giúp đỡ D.H.L mà chẳng hề mong nhận lại được sự báo đáp. Điều người đàn ông đó cần lại chính là sự chia sẻ, giúp đỡ người khác từ phía D.H.L như chính cách anh đã làm.

“Một miếng khi đói, bằng cả gói khi no” trong cơn hoạn nạn, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, đây chính xác là minh chứng rõ nét cho câu nói này, cho nét đẹp trong văn hoá ứng xử của người dân Việt.

Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi để được nhận lại nhiều hơn thế. Có lẽ, trong cuộc sống này, chúng ta chỉ cần mở lòng ra thêm một chút, bao dung hơn một chút… mọi thứ sẽ trở nên đẹp đẽ, tròn đầy và tươi sáng gấp bội phần.

Trên sóng phát thanh, cô gái “tố” bạn trai bỏ khi mang thai, không dám về nhà vì bố hà khắc

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *