Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách làm nghẹn lòng phận con gái lấy chồng xa

Đối với nhiều bậc làm cha làm mẹ, ai cũng luôn mong muốn con cái mình sau này có một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc. Dẫu biết “con gái là con nhà người ta” thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chẳng nỡ gả con gái đi lấy chồng xa vì sợ con khổ, sợ con vất vả mà chẳng có nhà ngoại ở bên đỡ đần.

Vì tình yêu, nhiều cô gái vẫn phải chấp nhận làm dâu xứ người. Gần thì vài chục, vài trăm cây số còn không thì Bắc – Nam đôi ngả, mà xa hơn nữa thì có những cô gái còn phải theo chồng định cư ở nước ngoài xa xôi.

Đúng là khi đi làm dâu rồi mới thấu hiểu lòng cha mẹ, những lúc bố mẹ ốm đau chẳng thể ở bên thậm chí những buổi tụ họp gia đình cũng là điều xa xỉ; lần nào về thăm cha mẹ cũng chỉ chớp nhoáng, cháu vừa kịp quen hơi ông bà đã lại phải nói lời tạm biệt.

Hai ông cháu hôn tạm biệt nhau qua cửa kính ô tô

Mới đây, hình ảnh

ông bà ngoại

đứng bên ngoài cửa kính ô tô vẫy tay, gửi nụ hôn gió tạm biệt cháu trai được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

“Hãy miêu tả cảm giác của các mom khi về ngoại chơi rồi phải về nội đi. Nhớ bố nhớ mẹ lắm các mom ạ. Em muốn được ở cùng nhà với bố mẹ mãi mãi quá”

, dòng tâm sự của bà mẹ trẻ trên mạng nhận được sự đồng cảm của nhiều chị em.

Nhìn hình ảnh cậu cháu trai còn nhỏ giơ bàn tay bé xíu chạm vào bàn tay to lớn, chai sạn vì mưa nắng của ông ngoại qua cửa kính xe khách khiến nhiều người nhói lòng. Đứng bên ngoài, ông bà ngoại với khuôn mặt đầy những nếp nhăn, nở nụ cười hồn hậu, vẫy tay tạm biệt cháu.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị L. – người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết,

“Những hình ảnh này được mình chụp lại vào ngày 30/8 trong đợt cho con về thăm ông bà ngoại. Nhà bố mẹ mình ở Nghệ An, còn mình lấy chồng ở Hà Nội. Vì con còn nhỏ nên mỗi năm chỉ có vài dịp cho cháu về thăm ông bà ngoại thôi. Lần nào trở về nhà, ông bà ngoại cũng ra tận xe tiễn, bịn rịn chẳng muốn xa cháu.

Cũng nhớ ông bà ngoại lắm mà chẳng biết làm thế nào chỉ cố gắng có thời gian là cho con về ngoại chơi thôi”.

Cái chạm tay bịn rịn trước khi chia xa của ông và cháu

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người rơi lệ. Đặc biệt, là những chị em lấy chồng xa nhà chẳng thể nén được xúc động mà bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với bà mẹ trẻ.

“350km giữa nhà ngoại và nội và hơn 4 tháng chưa về. Tự nhiên thấy ảnh mom chia sẻ mà nghẹn ngào. Lúc đi về thì vui lắm chứ khi lên xe quay về nhà nội thì không dám nhìn qua cửa kính xe, không dám nhìn ba mẹ vì sợ thấy mình khóc.

Hai đứa nhỏ nhớ ông bà đòi về suốt thôi mà công việc bận bịu, đường xá xa xôi nên chẳng về nhiều được. Nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhiều lắm”

, tài khoản K.C chia sẻ.

“Nhìn ảnh mà rơi nước mắt, đúng là khi làm cha làm mẹ rồi thì mới hiểu được lòng phụ huynh mình khi xưa.

Chẳng nghe lời mà quyết lấy chồng xa, đi xe đò cả ngày mới tới. Lần nào cho con về chơi cũng chỉ được vài ngày là lại phải tạm biệt rồi. Bà ngoại thì

đứng thẫn thờ, nước mắt quẹt ngang quẹt dọc. Còn mình thì bế con đi thẳng chả dám quay đầu lại nhìn ai”

, một bạn khác bày tỏ.

“Con gái lấy chồng xa là thiệt thòi nhiều, mỗi lúc buồn hay mệt mỏi chẳng biết tâm sự cùng ai. Cho cháu về chơi cũng chỉ chớp nhoáng, chưa kịp thân thiết với ông bà đã lại phải đi rồi. Hàng ngày chỉ biết cho con nói chuyện với ông bà qua mạng internet cho đỡ nhớ thôi”

, chị D.O bình luận.

CLIP: Mẹ hốt hoảng bế con trai bị điện giật ra bãi cỏ, đám đông hỗn loạn tìm cách sơ cứu

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *