JD Health và đợt IPO lớn nhất của Hong Kong trong năm nay

JD Health

có thể được định giá gần 29 tỷ USD. (Nguồn: caixinglobal.com)

JD Health International Inc, một nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến lớn của Trung Quốc, đang tìm cách huy động tới 3,5 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và dự kiến là đợt

IPO

lớn nhất của Hong Kong trong năm nay.

Dự kiến, JD Health có thể được định giá gần 29 tỷ USD, vẫn thấp hơn đối thủ Alibaba Health Information Technology, với

giá trị vốn hóa

thị trường vào khoảng 34,6 tỷ USD. Nền tảng này có kế hoạch bán 381,9 triệu cổ phiếu với giá từ 62,80-70,58 đôla Hong Kong (8,1-9,11 USD).

JD Health,

nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến

lớn nhất ở Trung Quốc tính theo doanh thu, đã thu về 10,8 tỷ nhân dân tệ (1,6 tỷ USD) vào năm ngoái. Nền tảng này có 72,5 triệu người dùng hàng năm tính đến ngày 30/6 so với 53,5 triệu người vào kỳ năm ngoái.

[Trung Quốc chặn IPO của Ant Group, gửi thông điệp đến tỷ phú Jack Ma]

Theo báo cáo của Frost & Sullivan, JD Health cũng là hiệu thuốc bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc khi chiếm 29,8% thị phần.

Zhen Zhou Toh, một nhà phân tích của Aequitas Research, cho biết đợt huy động vốn trên được đưa ra để tăng cường khả năng cạnh tranh của JD Health trên thị trường chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc.

Theo nhà phân tích trên, với đợt IPO, JD Health sẽ cạnh tranh để giành được nhiều thị phần nhất trong tương lai gần, bằng cách xây dựng mạng lưới các hiệu thuốc ngoại tuyến và trực tuyến hoặc tăng cường sự hiện diện của mình bằng các chương trình khuyến mại.

Dự kiến, cổ phiếu JD Health sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 8/12. Tuy nhiên, nền tảng này đã không đưa ra bình luận về thông tin trên./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *