Khơi thông sông Cổ Cò, thị trường BĐS Quảng Nam khởi sắc

Sức hút đất nền ven sông Cổ Cò

Một trong các nguyên nhân khiến các dự án ven sông Cổ Cò hút nhà đầu tư là UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định triển khai dự án “Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, TP. Hội An”, với tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng. Dự án giúp khơi thông tuyến đường thủy huyết mạch, có giá trị lớn về kết nối du lịch giữa Đà Nẵng và Hội An. Khơi thông dòng Cổ Cò sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng vào Hội An bằng đường thủy, tạo cơ hội phát triển cho các tour du lịch đường sông trong ngày.

Phối cảnh bến du thuyền sông Cổ Cò tại dự án

Cùng với dự án nạo vét sông Cổ Cò, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố quy hoạch thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến Hội An. Quảng Nam phối hợp với TP. Đà Nẵng lập thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò, thống nhất phương án khớp nối tuyến đường tàu điện kết nối từ Đà Nẵng đến Hội An phục vụ du lịch, thương mại – dịch vụ.

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Ngọc Dương bên sông Cổ Cò

Chính những ưu thế về giao thông đường thủy, du lịch đã tạo nên sức hút lớn với các nhà đầu tư ở Đà Nẵng và các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội quan tâm, tìm kiếm nền đất ở các dự án đô thị ven sông Cổ Cò, nhằm thừa hưởng giá trị về không gian sinh thái ven sông, giá trị khai thác du lịch, giá trị lợi nhuận cao khi các dự án hạ tầng, du lịch hoàn thành.

Thu hút nhà đầu tư nhờ không gian sinh thái ven sông

Các dự án “đánh thức” sông Cổ Cò đã tạo những tín hiệu khởi sắc cho thị trường BĐS, nhiều tập đoàn BĐS tham gia đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để triển khai các dự án quy mô, mang đặc trưng đô thị ven sông, gắn liền với du lịch.

Đặc biệt, dự án Ngọc Dương Riverside nằm ngay trên tuyến đường nối Đà Nẵng – Hội An, ven sông Cổ Cò đang tạo lên một sức hút lớn. Cuối tháng 9/2020, chủ đầu tư Dự án Ngọc Dương Riverside, Công ty Đất Quảng đã tổ chức lễ kí kết hợp tác với S-Germi và Bình An Phúc để phát triển phân khu Quảng trường Coco Infinity, thuộc Dự án Ngọc Dương Riverside.

Lễ ký kết phát triển dự án Ngọc Dương Riverside

Theo đơn vị phát triển dự án, Ngọc Dương Riverside là dự án hiếm hoi tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc được UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty kiến tạo lợi ích, giá trị bền vững gắn với không gian sinh thái ven sông, kết nối đường thủy, đường bộ đến các điểm du ở Quảng Nam – Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, ngụ ở quận 10, TP.HCM, quê ở Đà Nẵng, người vừa đặt mua sản phẩm tại dự án Ngọc Dương Riverside chia sẻ: “Tôi thấy dự án có nhiều giá trị lẫn tiềm năng nhờ vị trí ven sông, không gian sinh thái trong lành, tuyến giao thông bộ và thủy đều có thể về TP. Đà Nẵng và đi phố cổ Hội An dễ dàng và thuận lợi. Các trường ĐH, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại… trong khu vực đến dự án chỉ khoảng 1,5km.

Dự án còn gắn với các tiện ích: Trường học các cấp, ĐH quốc tế Mỹ – TBD; Bệnh viện Đa Khoa Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện FPT, chợ, trung tâm thương mại Lotter, Metro… nằm trong bán kính của dự án khoảng 1,5km, gần kề Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc hiện thu hút 30.000 kỹ sư, chuyên gia, công nhân…”.

Phối cảnh dự án bên sông Cổ Cò

Phối cảnh dự án Ngọc Dương Riverside

Bảo Minh

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *