Lina Network hỗ trợ các chính phủ trên thế giới sớm thích nghi với “trạng thái bình thường mới”

HÀ NỘI, VIỆT NAM –

Media OutReach

– Ngày 21 tháng 8 năm 2020 – Trong khi các quốc gia trên thế giới hiện không ngừng tìm kiếm sự trợ giúp để xây dựng hệ thống điện tử liên kết giữa chính phủ và người dân, thì

Lina Network

– một doanh nghiệp Việt Nam đã làm được điều dường như là tham vọng với hầu hết các công ty công nghệ trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19.

Giải pháp của chính phủ điện tử từ Lina eGovernment

Lina Network đã phát triển Lina eGovernment để cung cấp giải pháp nhận dạng kỹ thuật số, nơi công nghệ Blockchain được khai thác để minh bạch hóa dữ liệu, với độ bảo mật 100% trong xác minh sinh trắc học. Ứng dụng sáng tạo cho phép thể hiện hiệu quả và tính minh bạch trong mọi giai đoạn của công tác quản lý công. Dự án này nằm trong một phong trào lớn hơn gọi là Liên minh Chính phủ điện tử (E-government Alliance – EGA) do Lina Network khởi xướng và lãnh đạo. Doanh nghiệp Việt Nam này là thành viên của Smart Links – một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ.

Lina eGovernment là một ứng dụng an toàn, nhưng có thể truy cập được, số hóa tất cả thông tin cá nhân đã được xác minh, hỗ trợ việc phát hiện gian lận và cập nhật gần như ngay lập tức, giúp giảm thời gian xử lý.

Ngân hàng Thế giới (WB) định nghĩa về chính phủ điện tử (e-government) như sau: “Chính phủ điện tử là việc sử dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) để cải thiện các quy trình của chính phủ vì lợi ích của công dân, doanh nghiệp và chính chính phủ”. Nói một cách dễ hiểu, việc xây dựng chính phủ điện tử là quá trình chuyển đổi kỹ thuật số dữ liệu, thủ tục và cấu trúc cốt lõi của chính chính phủ để chuyển từ nền hành chính dựa trên giấy tờ sang hệ thống số hóa, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm phương tiện. Cơ chế này hoạt động một cách hiệu quả trong việc tăng năng suất, cắt giảm chi phí không cần thiết và giải quyết mọi nhu cầu chính đáng của người dân.

Mục tiêu cuối cùng của việc hình thành chính phủ điện tử là tăng cường hiệu quả và minh bạch trong công tác quản lý của chính phủ, kích thích tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của công dân. Hệ thống quản lý dữ liệu hành chính truyền thống vẫn còn nhiều thiếu sót, khiếm khuyết nên khó đạt được các mục tiêu này.

Việc xây dựng chính phủ điện tử chưa bao giờ là điều kiện tiên quyết đối với tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội như hiện nay. Mọi nỗ lực được thực hiện để đóng góp vào quá trình thiết kế lại hệ thống của các chính phủ là cần thiết, vì đại dịch COVID không phải và sẽ không phải là cuộc khủng hoảng duy nhất mà thế giới bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu không có các biện pháp thích hợp để tiếp cận tình hình, các quốc gia trên thế giới sẽ mất cơ hội bước vào thời đại khoa học và công nghệ mới.

Hội nghị cấp cao phục vụ cho việc xây dựng nền hành chính công số bằng cách kết nối các chính phủ

Lina Network có vinh dự là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia hội nghị cấp cao, qua phần trình bày của cố vấn chiến lược, ông Leigh Flounders (người New Zealand đoạt giải Tạp chí Tài chính hàng tháng năm 2017- CEO Of The Year: CEO của Năm), người tham dự với tư cách là một diễn giả để trình bày về “Đổi mới văn hóa xuyên suốt và những thách thức của nó” “Sáng kiến Blockchain cấp phép cho các trình điều khiển của Chính phủ Lào với Công ty Công nghệ Việt Nam Lina Network”.

The Future Government Summit (tạm dịch: Hội nghị cấp cao Chính phủ Tương lai) là một hội nghị cấp cao bao trùm toàn ngành được Chính phủ New Zealand hỗ trợ. Sự kiện này được dẫn dắt bởi NZTech, đối tác sự kiện của nó – Conferenz, với sự tham vấn của các nhà tài trợ chính trên toàn cầu và dự kiến được phát trực tiếp vào ngày 20 tháng 8, nhằm định hướng cho sự tăng trưởng và phát triển của khu vực công của New Zealand. Các cuộc thảo luận chính của cuộc họp này là sự hợp tác, sự tham gia của người dân làm trung tâm, khả năng lãnh đạo và tương lai của công việc. Ý tưởng chính là nhận diện và nêu rõ các rào cản mà khu vực công đang phải đối mặt và các giải pháp để vượt qua chúng.

Đầu mối thông tin truyền thông:

Email: support@lina.network

Website: https://lina.network/

Mạng xã hội

Twitter:

Medium:

https://medium.com/@lina.network

LinkedIn:

https://www.linkedin.com/company/lina-network/

Facebook:

https://www.facebook.com/linanetwork.Intl

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *