Lo ngại đợt bùng dịch thứ 2, chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 24/6, các

thị trường chứng khoán châu Á

diễn biến trái chiều, giữa lúc giới giao dịch lạc quan trước số liệu tích cực cho thấy các nền kinh tế đang dần hồi phục, song cũng quan ngại về nguy cơ xuất hiện làn sóng bùng phát COVID-19 thứ hai và khả năng một số biện pháp phong tỏa có thể được áp đặt trở lại nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1% xuống 22.534,32 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,2% xuống 24.862,52 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,3% lên 2.979,55 điểm.

Thị trường Singapore và Manila đều giảm điểm, trong khi thị trường Sydney tăng 0,2%, Mumbai tiến thêm 0,5% và Đài Bắc tăng 0,4%. Các thị trường Wellington và Jakarta đều tăng hơn 1%, còn Seoul tăng 1,5%.

[Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới: Kỳ vọng nhịp tăng mới]

Trong khi chính phủ và ngân hàng trung ương các nước đã đưa ra một loạt biện pháp kích thích để phục hồi nền kinh tế, qua đó hỗ trợ cho các thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư hiện đang “mắc kẹt” giữa hai trạng thái “hy vọng và lo lắng.”

Trong khi giới đầu tư kỳ vọng việc nới lỏng các

biện pháp phong tỏa

được áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 có thể giúp thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, thì họ cũng lo ngại điều này có thể làm dẫn đến làn sóng bùng phát dịch thứ hai.

Chuyên gia phân tích Stephen Innes thuộc hãng AxiCorp cho rằng một số nước có thể chứng kiến đà phục hồi kinh tế theo hình chữ V sau khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng, song cũng có những lo ngại ngày càng gia tăng về nguy cơ tái bùng phát đại dịch khi một số nước ghi nhận số ca nhiễm

COVID-19

mới tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến 8 giờ sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là 9.352.645 ca, trong đó có 479.777 ca tử vong.

Diễn biến lo ngại bắt đầu xuất hiện trở lại ở châu Á, đặc biệt là tại Iran và Ấn Độ. Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm bệnh (với 2.424.168 ca) và số trường hợp tử vong (123.473 trường hợp).

Tại thị trường trong nước, phiên giao dịch 24/6 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường.

VN-Index

đóng cửa giảm 8,49 điểm (0,98%) xuống 859,71 điểm; HNX-Index giảm 0,81% xuống 113,7 điểm./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *