“Lớn mà chơi ác, xả rác khắp nơi” – Tấm biển nhắc nhở cute vô đối của 2 bạn trẻ Biên Hòa khiến nhiều người phì cười

Dù trên phố hay tại các nơi cộng cộng đã được trang bị khá nhiều thùng rác để người dân có thể bỏ vỏ chai, túi nilon, giấy gói… đúng nơi quy định nhưng vẫn có rất nhiều người thiếu ý thức xả rác khắp nơi.

Mới đây, hai cô bé đã khiến nhiều người chú ý với

tấm biển

ghi dòng chữ lớn đứng ngay bên đường nhằm nhắc nhở mọi người có ý thức hơn trong việc dừng xả rác để bảo vệ môi trường. Theo đó, những dòng thông báo nhắc nhở với ngôn từ dí dỏm, nhẹ nhàng khiến những kẻ vô ý thức phải giật mình suy ngẫm.

Chỉ bằng mấy câu nói được các bạn biến tấu thành thơ:

“Anh chị chú bác, lớn mà chơi ác. Xả rác khắp nơi. Hại đời con cháu. Ô nhiễm về sau, tim tôi nhói đau”

được viết nắn nót trên tấm giấy khổ lớn đã khiến nhiều người đi đường phải chú ý.

Chia sẻ trên báo Zing.vn, Nguyễn Quý Tùng – người lên nội dung cho những khẩu hiệu bảo vệ môi trường ở Biên Hòa, Đồng Nai – cho biết cậu rất vui khi hình ảnh của nhóm nhận được nhiều sự quan tâm.

Tùng cho hay cậu là người trực tiếp lên ý tưởng và thiết kễ những tấm biểu ngữ. Thấy hoạt động ý nghĩa nên một số bạn học sinh cấp 3 trong TP Biên Hoà đã xin được cùng tham gia. Chàng trai quê Đồng Nai cũng tiết lộ lý do cậu làm những khẩu hiệu này là muốn cho mọi người cùng biết những thói quen xả rác hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai.

Trước đó MXH cũng đã xuất hiện những tấm biển nhắc nhở mọi người bỏ rác đúng chỗ bằng những câu thơ vừa hài hước, vừa sâu cay.

Tấm biển lớn được treo nhắc người dân hàng ngày không nên vứt rác ở khu vực này.

Chồng tố vợ là “dở người, khùng” nhưng nhận về thái độ khác lạ từ cư dân mạng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *