Lực mua hồi phục, thị trường tăng điểm vững vàng

Sau phiên giằng co ngày hôm qua, thị trường chứng khoán đã có những động thái rất tích cực khi lực mua tăng lên đáng kể. Khá nhiều mã cổ phiếu lớn đã tìm được thành công trong ngày hôm nay giúp VN-Index duy trì mạch lên vững vàng.

Bước vào phiên giao dịch hôm nay, diễn biến trên sàn HoSE đã nhộn nhịp ngay từ những đợt khớp lệnh đầu.  Lệnh ATO được khớp liên tục, khá nhiều mã

blue-chip

đã tăng điểm ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên, rất nhiều mã đã không theo kịp được mạch lên của thị trường nên vẫn chìm đắm ở sắc đỏ.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,43 điểm và lên  450,5 điểm. Khối lượng giao địch tăng khá mạnh so với phiên ngày hôm qua khi đạt 1,21 triệu đơn vị, tương ứng với 27,8 tỷ đồng.

Mã DPM và STB hôm nay trở thành điểm nóng của thị trường khi giao dịch khá sôi nổi. Cổ phiếu của 2 mã này đều tăng khá với mức  tương ứng là 800 và 300 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch cuối phiên đạt 1 triệu cổ phiếu và 2,1 triệu cổ phiếu.

Các mã blue-chip đã hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt thị trường đi lên trong phiên

giao dịch

hôm nay. Những mã như EIB, FPT, SSI… đều duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch, thanh khoản đều đạt ở mức khá.

Về cuối phiên, tốc độ lên đã chững lại, một số mã như VCB, VIC, REE… đã đóng cửa phiên với mức giá tham chiếu. Mã OGC trở lại sắc đỏ khi giảm nhẹ 100 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến trên thị trường thế giới đang có sự trái chiều rõ rệt.  Thị trường Mỹ mất điểm phiên thứ hai liên tiếp, chỉ số Dow Jones giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức trên 11.000 điểm. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại sau 2 phiên mất điểm,  thị trường châu Á cũng quay đầu tăng điểm sau 2 phiên đi xuống.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,56 điểm và lên 452,63 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 33,4 triệu cổ phiếu, tương đương 1.008,64 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 124 mã lên giá, 81 mã xuống giá và 64 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội đã bắt kịp mạch lên của thị trường khi tăng 1,35 điểm và lên 112,86 điểm khi phiên giao dịch kết thúc.

Thanh khoản

thị trường đạt 17,48 triệu cổ phiếu, tương đương 350,56 tỷ đồng.

Cổ phiếu của nhóm Dầu khí đã tìm được thành công trong ngày giao dịch hôm nay khi khá nhiều mã đều đóng cửa phiên với sắc xanh. Trong khi đó nhóm Lilama và Vinaconex lại có khá nhiều mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa thị trường toàn sàn HNX có 134 mã lên giá, 127 mã xuống giá và 88 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ giảm 0,03 điểm và xuống 42,25 điểm. Khối lượng giao dịch tạm dừng ở mức 154.000 cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 2,4 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.