Lùi giờ khởi hành nhiều chuyến bay đến Nhật vì siêu bão Faxai

Theo thông tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), do ảnh hưởng của cơn bão Faxai tại khu vực Nhật Bản, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ

sân bay Narita

(Tokyo) rạng sáng 9/9.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 2-3 giờ 25 phút với các chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Toykyo (sân bay Narita), gồm VN310, VN311, VN318, VN319, VN300, VN301 rạng sáng 9/9.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin nhằm chủ động lịch đi lại,”

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam

khuyến cáo.

[Nhật Bản: Siêu bão Faxai tấn công trực tiếp vào thủ đô Tokyo]

Hành khách có thể truy cập website

www.vietnamairlines.com

, trang Facebook chính thức tại địa chỉ

www.facebook.com/VietnamAirlines

, liên hệ các phòng vé của

Vietnam Airlines

trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 24 38320 320 (gọi từ nước ngoài).

Theo cơ quan khí tượng thủy văn của Nhật, siêu bão Faxai với sức gió lên tới 216 km/giờ đang hướng trực tiếp vào thủ đô Tokyo của nước này.

Bão Faxai

sẽ đổ bộ vào các khu vực ven biển gần Tokyo từ tối mùng 8 đến sáng 9/9.

Siêu bão này có thể sẽ mang theo những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra nhiều cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt. Do ảnh hưởng của bão, các hoạt động giao thông tại những khu vực trên hiện bị gián đoạn.

Công ty đường sắt miền Trung Nhật Bản thông báo hủy bỏ khoảng 50 chuyến tàu cao tốc từ Tokyo tới các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản; trong khi cơ quan quản lý phà biển ở vịnh Tokyo cũng thông báo hủy các chuyến phà.

Tại khu vực Kanagawa ở phía Tây Tokyo, các hãng hàng không cũng hủy bỏ khoảng 30 chuyến bay và nhiều tuyến xa lộ đã bị đóng cửa./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *