Mẹ đưa cho con gái 2 tuổi nghịch điện thoại và cái kết khiến mẹ phải “cười ra nước mắt”

Đó là câu chuyện “đắng lòng” của cô Isabella, người Mỹ. Trước khi đưa điện thoại cho con gái chơi, Isabella đang mở mục nội thất trong Amazon để xem. Khi cô con gái Rayna liên tục: “Mẹ ơi, điện thoại. Mẹ ơi, điện thoại”, Isabella đưa luôn cho con.

Bé Rayna vô tình đặt hàng trên Amazon khi

nghịch điện thoại

của mẹ.

Bà mẹ hai con không hề hay biết gì cho tới khi nhân viên của hãng Amazon thông báo món đồ đang trên đường về nhà cô. Khi nhận được tin báo chiếc ghế sofa mà cô đặt đang trên đường tới nhà, Isabella sốc vì tưởng mình mua đồ trong khi ngủ.

Isabella nhớ trước khi đưa điện thoại cho con cô không hề nhấp vào nút mua sản phẩm nào vậy thì “thủ phạm” chỉ có thể là cô con gái 2 tuổi Rayna khi nghịch điện thoại của mẹ.

Isabella ngay lập tức tìm cách hủy đơn hàng, nhưng đã muộn bởi ghế đã được chở tới ngay cổng nhà cô lúc đó. Không còn cách nào khác, cô đành phải rao bán lại và chấp nhận lỗ.

Cô bé háo hức chạy ra xem món hàng mình đặt trên mạng đã được đem tới nhà.

May mắn là khi biết sự việc, Amazon đã cho cô hoàn lại tiền đầy đủ thậm chí còn cho phép cô giữ lại món hàng hoặc tặng nó cho bất kỳ ai. Hãng này cũng thông báo để đảm bảo không có lần đặt hàng dở khóc dở cười tái diễn một lần nữa, họ đã vô hiệu hóa tính năng nhấp 1 lần khi mua hàng trên tài khoản của cô.

Câu chuyện của Isabella nhằm cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ hay đưa điện thoại cho con dùng: “Hãy chắc chắn tất cả các ứng dụng trên điện thoại được đóng trước khi đưa cho con, mật khẩu mở bất kỳ ứng dụng nào cũng nên dùng vân tay bởi vì trẻ em thông minh hơn bạn tưởng” – Isabella nói.

Hơn nữa đây cũng là bài học cho bố mẹ về tác hại của điện thoại khi cho con trẻ sử dụng. Ngoài những tác động không tốt tới mắt, thì nó còn có thể gây ra thiệt hại tài chính như trên.

Tốt hơn hết, với trẻ em lứa tuổi nhi đồng không nên dùng điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác như ipad, máy tính, tivi. Thậm chí cả các bạn ở tuổi thiếu niên cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị nói trên. Ở lứa tuổi từ 2-6, dùng điện thoại thông minh nhiều sẽ khiến bé coi đó là một thói quen không thể thiếu, gây ra chứng nghiện điện thoại, ảnh hưởng xấu tới thị lực của bé.

Ở tuổi đi học từ 6 tuổi đến thiếu niên, dùng smart phone còn làm chúng mất tập trung, không còn thời gian học tập. Dùng điện thoại nhiều cũng khiến con bị căng thẳng và dễ gây ra mệt mỏi, không còn sức để vui chơi, học tập nữa… Chưa kể, khi dùng smart phone, con bạn sẽ rơi vào một thế giới ảo đầy hỗn loạn và khó kiểm soát với vô số những nguy hiểm khó lường.

Tác hại của smart phone là vô cùng to lớn, vậy nên khi trẻ còn nhỏ, nhất định bố mẹ không cho con chạm tới điện thoại, máy tính. Khi con ở tuổi đi học, càng hạn chế được bao nhiêu càng tốt.

Bố mẹ nên tâm sự giảng giải cho con về tác hại của điện thoại cũng như có biện pháp hợp lý trong việc sử dụng điện thoại như khống chế thời gian sử dụng 1 ngày (tối đa 1 tiếng), giúp con hứng thú với những hoạt động thể thao vào những lúc rảnh rỗi để vừa nâng cao sức khỏe thể chất vừa không trở thành nô lệ của điện thoại.

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng đám cưới vẫn “chất chơi” ngời ngời

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *