Mua bán ảm đạm khiến thị trường quay lại sắc đỏ

Tâm lý giới đầu tư đã khá ổn định sau phiên tăng điểm vững vàng ngày hôm qua. Rất nhiều người đã kỳ vọng về việc hồi phục mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên, lực mua vẫn chưa thể lấn át trên thị trường nên các chỉ số lại đảo chiều trở về sắc đỏ.

Giới đầu tư bước vào phiên giao dịch hôm nay với tâm lý khá hứng khởi. Khá nhiều blue-chip đã tăng mạnh ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên.

Lệnh ATO

đưa vào được khớp lệnh nhanh chóng nhưng

thanh khoản

lại giảm so với những phiên trước.

Kết thúc đợt 1,

chỉ số

VN-Index tăng 2,86 điểm và lên 457,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE tại thời điểm này chỉ đạt 748 nghìn cổ phiếu, tương đương 20,15 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục, lực mua trên thị trường không còn giữ được vị thế, chính vì lẽ đó mà tốc độ lên của VN-Index suy yếu theo. Rất nhiều mã cổ phiếu lớn đã nhanh chóng đánh mất mạch lên và thị trường cũng đảo chiều quay về sắc đỏ.

Một số mã như BVH, HPG, EIB… tuy đều đóng cửa với sắc xanh nhưng cũng không đủ sức kéo

thị trường

đi lên. Trong khi đó những mã cổ phiếu lớn khác là FPT, HAG, ITA, KBC… lại đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán thế giới cũng đang có những diễn biến khá trái chiều. Tại Mỹ cả 3 chỉ số chính Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đồng loạt tăng nhẹ. Trong khi đó thị trường châu Âu tiếp tục đóng cửa đỏ, còn ở châu Á các chỉ số cũng đang giảm điểm mạnh mẽ.

Kết thúc phiên giao dịch 29/9, chỉ số VN-Index giảm 2,19 điểm và xuống 452,94 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 33,19 triệu cổ phiếu, tương đương 897,11 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 42 mã lên giá, 173 mã xuống giá và 47 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến trên sàn Hà Nội lại theo chiều hướng xấu hơn rất nhiều so với sàn trong phía Nam. Chỉ số HNX-Index giảm 2,76 điểm và lên 127,41 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 33,54 triệu cổ phiếu, tương đương 842,75 tỷ đồng.

Những mã có thanh khoản cao nhất sàn HNX hôm nay là AAA, KLS, PVX… nhưng lại đều đóng cửa phiên với sắc đỏ. Một số khác như API, PVC, QTC… còn nện sàn trong suốt phiên giao dịch.

Những mã cổ phiếu thuộc họ nhà Sông Đà, dầu khí hay Vinaconex đều có một phiên giao dịch thất bại. Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa có 38 mã lên giá, 264 mã xuống và 36 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ giảm 0,06 điểm và xuống 47,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 484 nghìn cổ phiếu, trị giá 6,9 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *